🍀 2 lần chiến thắng ung thư, tôi không còn thấy sợ nó nữa

Nữ chiến binh K hai lần đối diện tử thần

Hơn 10 năm qua, Chị H.T.Hiển sinh năm 1976 vẫn là tấm gương để mỗi khi nhắc đến bệnh nhân giàu nghị lực, các bác sĩ Bệnh viện K TW lại lấy ra tâm sự cho các bệnh nhân khác. Chị Hiển quê ở xã Văn Lương, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Là người phụ nữ nông thôn, chân chất, khỏe mạnh chị chưa bao giờ biết đến đau ốm là gì. Nhưng vào khoảng năm 2003, chị tự nhiên bị hạ huyết áp, có lúc chỉ còn 45/60. Người mệt mỏi, mạch yếu, chị Hiển đi khám tim mạch ở các nơi, điều trị gần 1 năm nhưng không khỏi. Sang đến năm 2004, sức khỏe kém đi rõ rệt thì phát hiện ung thư dạ dày. Đau lòng hơn, khối u đã choán gần hết dạ dày. Chị Hiển phải cắt bỏ 4/5 dạ dày.

Những tưởng như vậy đã là quá đủ gian nan cho người phụ nữ ấy thì năm 2006 chị phát hiện ở ngực có khối u nhỏ. Ung thư lại lần nữa “gõ cửa” gia đình chị. Chị Hiển chuyển về Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp để điều trị ung thư vú. Nhưng trong quá trình điều trị được hai đợt hoá chất thì chồng chị Hiển lại mắc xơ gan cổ trướng. Khó khăn chồng chất khó khăn, chị Hiển tâm sự “Tôi nghĩ là mình bị ung thư chắc chỉ chết nên muốn nhường cơ hội chữa bệnh cho chồng để mình có làm sao thì chồng còn sống mà nuôi con. Tôi bỏ viện về nhà chăm chồng ốm và dồn công, dồn của chữa bệnh cho chồng”

Người phụ nữ cả đời chỉ biết vun vén cho chồng cho con, vậy mà ông trời vẫn cướp đi sinh mệnh người bạn đời của chị Hiển. Lúc này, các tế bào K vú cũng tái phát mạnh và lan rộng. Khối u to, sùi loét không phẫu thuật được. Bác sĩ chọn phương pháp điều trị hoá chất tiền phẫu. Sau 3 đợt điều trị hoá chất tiền phẫu khối u co nhỏ lại, tổn thương loét được giải quyết, tạo điều kiện cho các bác sĩ khoa ngoại phẫu thuật cắt triệt căn tuyến vú. Sau đó, chị lại tiếp tục điều trị 3 đợt hoá chất sau mổ và kết hợp tia xạ và điều trị nội tiết. Cuối cùng sau bao nhiêu vất vả bệnh tình của chị đã ổn định hơn. 

2 lần chiến thắng ung thư nhờ tình yêu mãnh liệt giành cho con  

Chị nói “Lúc đầu chị nghĩ bây giờ ông trời gọi lúc nào thì đi lúc ấy thôi. Nhưng còn con cái, còn nợ nần chưa chả chị lại tự nhủ phải gồng mình cố gắng. Mình phải sống. Chị nghĩ chỉ cần sống 1 ngày, con mình sẽ còn mẹ, con chị không rơi vào cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ”. Chỉ với duy nhất một suy nghĩ ấy, người phụ nữ nhỏ bé ấy một mình vượt qua hết thảy mọi khó khăn. 

Để có tiền trị bệnh, chị Hiển nhận dọn nhà cho những nhà trọ xung quanh bệnh viện. Dù quá trị điều trị hóa chất chị mệt mỏi và cũng bị một số tác dụng phụ như nôn, khô miệng, ăn uống không nổi nhưng chị cũng không dám nghỉ ngơi. Rất may, trong thời điểm ấy, chị được một chiến binh K cùng điều trị tư vấn cho dùng thêm Fucoidan Nghệ đen. Càng may mắn chị Hiển được cửa hàng hỗ trợ chương trình dành cho bệnh nhân hóa xạ. Kiên trì sử dụng, chị đã vượt qua 6 đợt hóa chất, xạ trị một cách nhẹ hàng hơn. 

Đến năm 2011 chị Hiển đã được ra viên. Chị mừng lắm vì đã được đoàn tụ cùng gia đình nhỏ của mình. Theo chị Hiển, bí quyết để chị có thể hai lần chiến thắng tử thần để có thể sống khỏe mạnh chính là phải tuân thủ phác đồ của bác sĩ. Đồng thời lúc nào cũng phải giữ cho tinh thần của mình vững vàng, không được bỏ cuộc. Đến nay, các chỉ số mỗi lần tái khám đều ổn định, chị cảm thấy mình thật may mắn, bởi có không ít người cũng bị ung thư như chị, từng nằm điều trị cạnh chị, đã không còn. 

Mời cô bác cùng lắng nghe câu chuyện của chị Hiển trên sóng Radio Tiếp nối hy vọng:

                                                                                       

Kính thưa quý độc giả, vậy là với sự quyết tâm, khát khao được sống, Chị Hiển người phụ nữ mạnh mẽ ấy đã vượt qua nỗi đau bệnh tật, chiến thắng lưỡi hái tử thần. Xin được chúc cho chị và gia đình nhỏ luôn hạnh phúc, yên bình và thật nhiều những tiếng cười.

Sản phẩm xuất hiện trong bài viết không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đánh giá

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.