Fucoidan Nhật bản loại nào tốt nhất đều phải có 5 điều này

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu đang cân nhắc không biết “Fucoidan Nhật Bản loại nào tốt nhất, chất lượng cao nhất”. Vậy thì 5 tiêu chuẩn quan trọng sau đây sẽ giúp bạn quyết định chính xác loại nào vừa tốt, vừa phù hợp với bản thân!

1. Fucoidan Nhật Bản tốt nhất thường không phải là Fucoidan đơn thành phần.

Fucoidan đã tốt nhưng khi kết hợp hiệp đồng với các hoạt chất chống oxy hóa sẽ tốt hơn rất nhiều. Đây là nghiên cứu có cơ sở khoa học và được ứng dụng trong hỗ trợ cho bệnh nhân K trong thời gian qua đạt lại hiệu quả tốt hơn. Có thể dễ dàng thấy, thời kỳ đầu Fucoidan chỉ có 1 thành phần, sau đó  Fucoidan cải tiến lên 2 thành phần, hiện nay nghiên cứu mới nhất tại Nhật đã tìm ra công thức kết hợp 3 thành đem lại hiệu quả tối ưu trong thời điểm hóa xạ trị.

1.1 Fucoidan kết hợp với nấm Agaricus tăng tế bào NK.

Hệ miễn dịch của người mắc ung thư suy giảm trong quá trình bệnh phát triển bệnh và đặc biệt khi hóa xạ trị. Fucoidan đơn thuần phải cần một hàm lượng rất cao mới đảm bảo tăng cường hệ miễn dịch, tăng tế bào NK lên. Các nghiên cứu cho thấy, Tế bào NK đóng vai trò quan trọng trong việc kháng lại virus và giám sát miễn dịch khối u, chống nấm bằng cách trực tiếp làm phá vỡ các màng protein hoặc đẩy mạnh chu  trình thực bào trực tiếp.

Hiện nay, chỉ có duy nhất tế bào NK thực hiện được cơ chế tự tìm để cô lập tế bào ung thư. Fucoidan và nấm Agaricus có tác dụng tăng cường tế bào NK. Tế bào này sẽ sản sinh ra perforin trên bề mặt khiến phá vỡ cấu trúc của tế bào K.

Nghiên cứu tại viện nghiên cứu Fucoidan NPO Nhật Bản cho thấy: Fucoidan khi kết hợp với nấm Agaricus giúp tăng đáng kể số lượng tế bào NK

 

 Fucoidan Nhật Bản tốt nhất nên kết hợp cùng nấm Agaricus 
Fucoidan Nhật Bản tốt nhất nên kết hợp cùng nấm Agaricus

1.2 Fucoidan và Nấm kết hợp với Nghệ đen- Nghiên cứu mới chuyên biệt cho di căn.

Nghệ đen tại Nhật bản được dùng hàng ngày để phòng trừ bệnh tật và lão hóa. Đặc biệt, nhóm Polyphenols trong nghệ đen có ngăn chặn các gốc tự do được sinh ra trong quá trình tế bào K phát triển và tiếp xúc với hóa xạ trị. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh tác dụng phá vỡ và ức chế sự phát triển của tế bào K gan.

 

 

Nghiên cứu chứng minh tác dụng của Nghệ đen với Ung thư
Nghiên cứu chứng minh tác dụng của Nghệ đen với Ung thư

Đông y cũng coi nghệ đen là vị thuốc quý với vị cay, đắng, tính ôn, không có độc vào kinh can, hành khí, phá huyết, tiêu tích phá thực, rất tốt cho các tắc nghẽn, viêm nhiễm hay u cục.

2. Fucoidan tốt nhất cần có COA kiểm chứng chất lượng

COA Fucoidan là giấy kiểm chứng chất lượng tin cậy được phía nhà máy Nhật cung cấp dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe về sản phẩm đối với sức khỏe của Nhật Bản. COA thường ít được công khai nhưng lại là giấy thiết yếu không thể thiếu để đánh giá Fucoidan tốt nhất.  COA Fucoidan giúp người mua năm được thành phần, chất lượng- độ tinh khiết của Fucoidan, biết được sản phẩm có đủ giấy phép lưu thông trên thị trường hay không?

Từ COA bạn có thể biết những thông tin sau:

Fucoidan có phải chiết xuất từ tảo nâu Mozuku không  Vì Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku có hàm lượng Fucoidan và Fucoidan có hoạt tính cao nhất.

Fucoidan có tinh khiết không? Độ tinh khiết của Fucoidan là căn cứ để xác định Fucoidan hấp thu vào cơ thể có đảm bảo có tác dụng không. Đây là cơ sở rất quan trọng để đánh giá Fucoidan tốt nhất.

Fucoidan có an toàn không? Hàm lượng các kim loại nặng trong COA sẽ giúp người dùng kiểm chứng được độ an toàn về phóng xạ của sản phẩm.

COA là căn cứ quan trọng để đánh giá chất lượng Fucoidan
COA là căn cứ quan trọng để đánh giá chất lượng Fucoidan

>>>Xem chi tiết: Nếu thiếu COA Fucoidan, Fucoidan bạn dùng chưa chắc chính hãng!

3. Đừng chọn 1 sản phẩm Fucoidan không nguyên chất mà hãy chọn độ tinh khiết phải thật cao

Bạn có thể thấy một số sản phẩm Fucoidan được bán trên mạng với giá 8 triệu / 1 lọ. Và được cho là chứa 300-500 mg Fucoidan trong mỗi viên nang. Những sản phẩm này có độ tinh khiết từ 70% trở xuống hoặc thậm chí không hề công bố độ tinh khiết của Fucoidan là bao nhiêu. Hiểu 1 cách đơn giản thì 300mg Fucoidan có độ tinh khiết 70% sẽ không bằng 300mg Fucoidan có độ tinh khiết 85%. Nếu 1 sản phẩm có 300mg Fucoidan với độ tinh khiết 70%, thì 30% còn lại sẽ thường sẽ trộn trộn với các thành phần khác, ví dụ như bột gạo được tẩy trắng và tinh chế. Nó thường được sử dụng nhiều nhất vì rẻ và hầu hết các công ty đều muốn chất độn có màu trắng.

Ngoài ra, khi độ tinh khiết thấp thì lượng tạp chất tương đối cao. Điển hình là hàm lượng muối i ốt. Do đó, các sản phẩm fucoidan có độ tinh khiết thấp hơn sẽ có vị mặn hơn. Điều này có nghĩa là, sản phẩm A và B cùng có hàm lượng 300mg Fucoidan trong mỗi viên. Nhưng Fucoidan A có độ tinh khiết 70% sẽ không thể bằng Fucoidan B có độ tinh khiết 85%. Tác dụng đương nhiên cũng sẽ khác biệt. Thế nhưng, hầu hết các sản phẩm Fucoidan nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn, Mỹ… đang bán ở Việt Nam rất hiếm khi công bố độ tinh khiết! Vì vậy hãy chú ý và hỏi rõ vấn đề này trước khi mua. Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng, giúp bạn biết được fucoidan loại nào tốt nhất!

1 sản phẩm Fucoidan tốt phải có độ tinh khiết thật cao, nhưng cao bao nhiêu là đủ? 90 hay 100%? Theo một loạt các báo cáo khoa học và dữ liệu lâm sàng, Fucoidan với độ tinh khiết 80-85% được coi là tốt nhất, hiệu quả nhất. Có 1 số sản phẩm Fucoidan trên thị trường sử dụng fucoidan có độ tinh khiết dưới 10% và vẫn ghi nhãn sản phẩm là Fucoidan. Vậy thì hiệu quả của sản phẩm này nằm ở đâu? Chắc bạn đã hiểu! Còn nếu 1 sản phẩm công bố Fucoidan nguyên chất 100% thì liệu có phải là tốt nhất hay không?Câu trả lời là khó!

Rất khó để sản xuất được fucoidan có độ tinh khiết 100%. Vì sẽ đòi hỏi cơ sở sản xuất phải được trang bị thiết bị đặc biệt, dẫn đến chi phí rất cao. Ngoài ra, độ tinh khiết 100% không có nghĩa là sẽ cho tác dụng chữa ung thư tốt hơn so với độ tinh khiết 80-85%. Vì thế, không cần và cũng không nên mua Fucoidan độ tinh khiết 100% vì giá rất cao, mà hiệu quả cũng chỉ tương tương 80-85% mà thôi.

Tóm lại: Đừng để hàm lượng lớn trên mỗi viên nang đánh lừa bạn, hãy chú ý đến độ tinh khiết!

4. Liều dùng 1 ngày phải đủ để cho tác dụng hỗ trợ chữa ung thư

1 tiêu chí quan trọng nữa đó là liều dùng 1 ngày đã đảm bảo đủ cho tác dụng hỗ trợ chữa ung thư hay chưa? Các công ty có thể quảng cáo sản phẩm của họ chứa loại Fucoidan tốt nhất là Mozuku. Và độ tinh khiết là 85%. Nghe đến đây bạn đã thấy đáp ứng được những tiêu chuẩn phía trên, chứng tỏ đây là sản phẩm tốt.  Nhưng hãy chú ý đến liều dùng 1 ngày. Với 1 người trưởng thành, để có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư thì cần phải dùng 3000-6000 mg Fucoidan mỗi ngày. Nhưng nhà sản xuất chỉ hướng dẫn bạn uống mỗi ngày 6 viên x 300 mg, tương đương 1800mg mà thôi. Như vậy, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian mới cảm nhận được hiệu quả. Hoặc là sẽ chẳng cảm nhận được sự thay đổi nào. Vì lượng Fucoidan quá ít để tạo ra sự khác biệt!

5. Hàm lượng Fucoidan trong 1 hộp giúp so sánh xem đắt hay rẻ

Đừng chỉ nhìn vào hàm lượng Fucoidan trong 1 viên, hãy tính tổng hàm lượng Fucoidan trong 1 chai!

Tổng hàm lượng Fucoidan trong 1 chai sẽ giúp bạn tính toán được sản phẩm đó đắt hay rẻ. Ví dụ, loại Fucoidan A có giá 1 triệu, loại B có giá 4 triệu. Nhưng loại A chỉ có 30 viên, mỗi viên 100mg Fucoidan. Lọ A có tổng là 3000mg Fucoidan. Loại B có 120 viên, mỗi viên 100mg Fucoidan. Lọ B có tổng là 12.000mg, gấp 4 lần lọ A nên đắt hơn 4 lần là bình thường. Vậy rõ ràng là 2 loại này có giá như nhau, 1 triệu không hề rẻ hơn 4 triệu, chỉ là số lượng viên ít hay nhiều mà thôi.

6. Các tiêu chuẩn khác

Ngoài các tiêu chuẩn phía trên thì khi đang cân nhắc xem Fucoidan loại nào tốt nhất, bạn hãy tham khảo thêm các 1 số yêu cầu sau:

6.1 Chuyên gia, người bệnh đánh giá tốt về sản phẩm

Đây là 1 tiêu chuẩn khá phổ biến và nhận được nhiều tin tưởng từ người bệnh. Bạn có thể coi đây là 1 tiêu chí phụ để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho bản thân.

6.2 Phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu chính ngạch

Các sản phẩm xách tay thường không có nguồn gốc rõ ràng, không có đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm nếu lỡ có vấn đề cần đổi trả. Vì thế, hãy mua các sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch, có địa chỉ, trụ sở công ty rõ ràng để đòi được quyền lợi khi có vấn đề.

Nên chọn Fucoidan có đầy đủ tem chống giả, nhãn phụ, mã vạch, COA
Nên chọn Fucoidan có đầy đủ tem chống giả, nhãn phụ, mã vạch, COA

 

6.3 Chứng nhận không bị ảnh hưởng bởi chất phóng xạ.( có thể xem trong COA)

Tiêu chí này xuất hiện là vì 1 vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Fukushima năm 2011. Vụ nổ này làm rò rỉ lượng lớn chất phóng xạ ra ngoài môi trường. Trong đó, vùng nuôi trồng tảo Mekabu cũng bị ảnh hưởng. Sau 9 năm, tình hình nhiễm phóng xạ cũng đã được cải thiện. Nhưng để chắc chắn thì các sản phẩm Fucoidan vẫn cần có chứng nhận không bị nhiễm phóng xạ.

6.4 Hàm lượng I ốt công bố rõ ràng

Ngay trong phần độ tinh khiết cũng đã đề cập đến vấn đề hàm lượng i ốt. Vì bản thân Fucoidan được chiết xuất từ Tảo sống dưới biển nên mang trong mình lượng lớn muối i ốt. Nếu dùng quá nhiều có thể bị bướu cổ thừa i ốt, rối loạn chức năng tuyến giáp. Bởi vậy, hãy xin thông tin về hàm lượng i ốt để tính toán lượng i ốt bổ sung là bao nhiêu, không để thừa i ốt.

6.5 Dạng dùng phù hợp theo tình trạng bệnh

Fucoidan hiện nay thường được bào chế dưới dạng viên, dạng nước, dạng nano và dạng bột. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng. Dạng viên rất dễ chia liều, dễ uống. Dạng nước dễ hấp thu hơn dạng viên nhưng khó bảo quản nên dễ bị biến chất, lắng cặn, giảm tác dụng. Dạng bột pha nước uống cũng cho tác dụng tốt, dễ bảo quản, nhưng phải mất công pha. Dạng nano được quảng cáo là cho khả năng hấp thu tăng lên nhưng thực sự chưa có nhiều nghiên cứu khẳng định điều này. Fucoidan là thực phẩm chức năng, không thay thế thuốc chữa bệnh. Nhưng Fucoidan có chứa các đặc tính có thể giúp bạn giảm đi tác dụng phụ của nhiều phương pháp điều trị ung thư ngoài kia, chẳng hạn như hóa trị, xạ trị… Vì vậy, tìm ra được Fucoidan Nhật Bản loại nào tốt nhất là mong muốn chính đáng của tất cả các bệnh nhân. Nhưng hãy nhớ rằng, cơ thể của mỗi người là khác nhau, và nếu bạn tìm thấy một loại thực phẩm bổ sung phù hợp với mình thì hãy kiên trì với nó để cảm nhận hiệu quả tích cực!

Nếu mong muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm Fucoidan phù hợp với giai đoạn điều trị và được tham khảo đầy đủ giấy tờ, bạn hãy để lại thông tin hoặc liên hệ ngay tới tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006527 để được các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trực tiếp tư vấn trực tiếp nhé!Để lắng nghe cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Fucoidan, mời bạn tham gia TẠI ĐÂY

Xem thêm các phương pháp chăm sóc sức khỏe hữu ích TẠI ĐÂY

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sản phẩm nổi bật

CHUYÊN GIA TƯ VẤN