Ung thư hạch bạch huyết và công dụng của Fucoidan với bệnh

Ung thư hạch bạch huyết là một trong những dạng bệnh khá nguy hiểm, do các tế bào K tấn công trực diện vào hệ thống miễn dịch của cơ thể. Hiện nay, trong số các phương pháp điều trị và hỗ trợ, sử dụng Fucoidan là cách được rất nhiều người quan tâm, bởi tính an toàn và hiệu quả mang lại rất khả quan. Để hiểu rõ hơn về các vấn đề trên, mời các bạn cũng tham khảo ngay những thông tin sau đây!

Ung thư hạch bạch huyết là gì? 

Ung thư hạch bạch huyết (lymphoma) là thể bệnh ung thư phát triển trong các tế bào bạch huyết – hay còn gọi là tế bào máu trắng. Những tế bào này thuộc hệ thống miễn dịch, có vai trò phát hiện và tiêu diệt các tác nhân lạ, giúp chống lại bệnh tật trong cơ thể.

Do loại ung thư này hiện diện trong hệ thống bạch huyết nên có thể nhanh chóng di căn hay lây lan đến khắp các mô và cơ quan khác nhau, chẳng hạn như gan, tủy xương hoặc phổi.

Độ tuổi phát triển ung thư hạch bạch huyết là không giới hạn, tuy nhiên, theo thống kê, đây là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở trẻ em và thanh niên từ 15–24 tuổi. 

Ung thư hạch bạch huyết là gì?
Ung thư hạch bạch huyết là gì?

Phân loại ung thư hạch bạch huyết

Theo nghiên cứu, có hai loại ung thư hạch bạch huyết chính là: U lympho Hodgkin và U lympho không Hodgkin. 

U lympho không Hodgkin

Theo Viện Ung thư Quốc gia (NCI), ung thư hạch không Hodgkin chiếm 4,2%  tất cả các bệnh ung thư ở Hoa Kỳ và nguy cơ phát triển bệnh này trong đời của một người là khoảng 2,2%.

Trong đó, đây cũng là loại phổ biến nhất, chiếm tới 95% các trường hợp mắc ung thư hạch. Bệnh thường phát triển từ các tế bào lympho B và T trong các hạch bạch huyết hoặc mô trên khắp cơ thể. Sự phát triển của khối u này có thể không ảnh hưởng đến mọi hạch bạch huyết.

U lympho Hodgkin

U lympho Hodgkin thường được xác định bằng sự hiện diện của các tế bào Reed-Sternberg, là những tế bào lympho B lớn bất thường. Ở những người bị ung thư hạch Hodgkin, khối u thường di chuyển từ hạch bạch huyết này sang hạch bạch huyết lân cận.

Triệu chứng của ung thư hạch bạch huyết là gì?

Qua tổng hợp, các triệu chứng của ung thư hạch bạch huyết tương tự như các triệu chứng của một số bệnh do virus, chẳng hạn như cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, chúng thường diễn ra trong suốt thời gian dài.

Ở một số người sẽ không gặp bất kỳ triệu chứng nào, nhưng ở nhiều người có thể nhận thấy tình trạng sưng hạch bạch huyết ở vùng cổ, bẹn, bụng hoặc nách.

Các vết sưng thường sẽ không gây đau, nhưng nếu chúng phát triển và tăng cường kích thước, gây đè lên các cơ quan xung quanh thì có thể khiến tình trạng đau nhức xuất hiện. 

Bạn cũng cần chú ý rằng, các hạch bạch huyết cũng có thể sưng lên khi bị nhiễm trùng thông thường. Bởi vậy, sự chồng chéo của các triệu chứng có thể dẫn đến chẩn đoán sai nên nếu nhận thấy có các triệu chứng bất thường, bạn hãy tới ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra chính xác. 

Triệu chứng ung thư hạch bạch huyết
Triệu chứng ung thư hạch bạch huyết

Một số biểu hiện khác cũng được ghi nhận như:

– Sốt liên tục mà không bị nhiễm khuẩn

– Đổ mồ hôi ban đêm, có cảm giác ớn lạnh

– Chán ăn, giảm cân không rõ lý do

– Ngứa bất thường

– Mệt mỏi kéo dài

Với tình trạng ung thư hạch không Hodgkin còn có thể nhận thấy một số biểu hiện khác như:

– Ho dai dẳng

– Khó thở

– Đau hoặc trướng bụng

– Cảm giác tê cứng nếu có khối u hạch bạch huyết lan rộng và chèn ép vào dây thần kinh cột sống, tủy sống.

Phương pháp điều trị ung thư hạch bạch huyết

Do tính chất phát triển và lây lan qua hệ thống bạch huyết nên hóa trị thường là phương pháp được ứng dụng phổ biến. Ngoài ra, tùy thuộc giai đoạn và thể trạng của người mắc, một số phương pháp khác cũng có thể được áp dụng với ung thư hạch bạch huyết. Cụ thể: 

– Hóa trị: Sử dụng các thuốc đặc hiệu có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư.

– Xạ trị: Bác sĩ có thể đề nghị loại liệu pháp này để nhắm mục tiêu và tiêu diệt các vùng ung thư nhỏ. Xạ trị sử dụng các liều bức xạ tập trung để tiêu diệt các tế bào ung thư.

– Cấy ghép tế bào gốc: Điều này có thể giúp phục hồi tủy xương bị tổn thương sau khi hóa trị hoặc xạ trị liều cao.

– Liệu pháp phóng xạ: Phương pháp này cung cấp chất phóng xạ công suất cao trực tiếp vào các tế bào ung thư B và tế bào T để tiêu diệt chúng.

– Phẫu thuật: Có thể cắt bỏ lá lách hoặc các cơ quan khác sau khi ung thư hạch bạch huyết đã lan rộng. 

Phẫu thuật ung thư hạch bạch huyết
Phẫu thuật ung thư hạch bạch huyết

– Liệu pháp kháng thể: Chuyên gia sẽ đưa các kháng thể tổng hợp vào máu. Những chất này phản ứng với các chất độc của ung thư.

– Liệu pháp sinh học: Đây là phương pháp đưa các vi sinh vật sống vào cơ thể, kích thích hệ miễn dịch sinh ra các chất chống lại khối u.

– Steroid: Bác sĩ có thể tiêm steroid để hạn chế quá trình tiến triển của ung thư hạch bạch huyết.

– Liệu pháp bổ trợ: Ngoài những phương pháp điều trị trên, các chuyên gia còn cho biết, có thể kết hợp sử dụng một số hoạt chất có khả năng chống oxy hóa mạnh như: Fucoidan, beta glucan, allicin, polyphenol,… giúp hỗ trợ thu nhỏ kích thước khối u, đồng thời tăng cường thể trạng cho người bệnh.

Công dụng của Fucoidan trên tế bào ung thư hạch bạch huyết ra sao?

Từ khi được tìm ra trên thế giới, Fucoidan đã chứng tỏ hiệu lực mạnh mẽ với rất nhiều bệnh khác nhau. Vậy với ung thư hạch bạch huyết thì có tác dụng như thế nào?

Nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Khoa Nội, Đại học Y Carver, Hoa Kỳ chứng minh hoạt động chống khối u của Fucoidan với các tế bào ung thư lympho B lớn lan tỏa (DLBCL) trên cả in vitro và in vivo.

 Fucoidan – hoạt chất từ tảo nâu được chứng minh có tác dụng lên tế bào K 
Fucoidan – hoạt chất từ tảo nâu được chứng minh có tác dụng lên tế bào K

Trong các khối u lympho ác tính, u lympho tế bào B lớn lan tỏa là loại phổ biến nhất của bệnh u lympho không Hodgkin mức độ cao.

Báo cáo kết quả nghiên cứu cho thấy: Fucoidan ức chế sự phát triển của các tế bào DLBCL phụ thuộc vào liều lượng và thời gian. Tác động của Fucoidan gây ra sự ngưng chu kỳ tế bào G0 / G1, đi kèm với việc điều hòa tăng p21 và điều hòa giảm cyclin D1, Cdk4 và Cdk6.

Fucoidan cũng gây ra quá trình chết rụng tế bào phụ thuộc caspase trong các dòng tế bào DLBCL và tế bào DLBCL chính. 

Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy Fucoidan làm mất điện thế màng ty thể, giải phóng cytochrome C và yếu tố cảm ứng apoptosis từ ty thể vào tế bào bệnh. Hơn nữa, Fucoidan cũng thúc đẩy các hoạt động của carfilzomib trong việc tiêu diệt các tế bào u lympho. 

Với những bằng chứng này, chúng ta có thể kết luận rằng, Fucoidan có hiệu lực khá tốt với tế bào ung thư hạch bạch huyết và đây cũng là liệu pháp an toàn, hiệu quả mà người bệnh nên áp dụng sớm.

Đâu là loại Fucoidan phù hợp cho người bị ung thư hạch bạch huyết?

Với mức độ tiến triển khá nhanh và khả năng lây lan mạnh trong cơ thể, lời khuyên dành cho người mắc là nên sử dụng các dòng Fucoidan kết hợp đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

Hiện tại, nổi bật nhất là dòng Fucoidan 2 thành phần (kết hợp với Nấm Agaricus) Fucoidan 3 thành phần (bổ sung Nấm Agaricus và Nghệ đen).

Bộ đôi Fucoidan và nấm Agaricus cho thấy tác dụng mạnh mẽ trong tăng cường số lượng và hoạt động của các tế bào miễn dịch tự nhiên:

Hoạt động của tế bào NK miễn dịch tăng mạnh mẽ khi kết hợp vượt trội khi kết hợp Fucoidan với nấm Agaricus
Hoạt động của tế bào NK miễn dịch tăng mạnh mẽ khi kết hợp vượt trội khi kết hợp Fucoidan với nấm Agaricus

Khi kết hợp thêm chiết xuất Nghệ đen – Dược liệu chứa các polisaccarit có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, sản phẩm còn có hiệu lực giảm tác dụng phụ trong quá trình điều trị và hạn chế di căn hiệu quả

Cơ chế tác động của Nghệ đen
Cơ chế tác động của Nghệ đen

Các dòng sản phẩm Fucoidan hiện đều đang được phân phối chính hãng tại Cửa hàng Thế giới Fucoidan –  Với thâm niên hơn 8 năm trong cung cấp các phẩm hỗ trợ điều trị u bướu chất lượng nhất, với giá thành tối ưu nhất nhằm giảm bớt gánh nặng về chi phí cho các bệnh nhân.

Hệ thống Cửa hàng Thế Giới Fucoidan 
Hệ thống Cửa hàng Thế Giới Fucoidan

Hy vọng những nội dung vừa rồi đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về Ung thư hạch bạch huyết và phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhờ Fucoidan. Mong muốn tham khảo thêm thông tin về Kibou Fucoidan Nghệ đen, bạn vui lòng liên hệ TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC 1800.6527 hoặc DĐ (zalo) 0985.370.886 để được các Dược sĩ chuyên môn giải đáp nhanh chóng nhất!

Sản phẩm trong bài viết không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Nguồn lấy thông tin NPO nhật bản

Đánh giá

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sản phẩm nổi bật

CHUYÊN GIA TƯ VẤN