Uống Fucoidan trước hay sau ăn? Dùng nhiều không bằng dùng đúng

4.6/5 - (22 bình chọn)

Các thực phẩm chức năng Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vốn quá quen thuộc đối với cộng đồng ung thư, ung bướu. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân chỉ nghe mọi người truyền tai nhau về tác dụng của tảo nâu Fucoidan và tự mua về sử dụng mà không có sự tư vấn của bác sĩ và không biết sử dụng Fucoidan đúng cách. Việc uống Fucoidan trước hay sau ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của sản phẩm. Trong bài viết này, cửa hàng Thế Giới Fucoidan sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để sử dụng Fucoidan đúng cách và đạt hiệu quả nhất.

Uống Fucoidan trước hay sau ăn ảnh hưởng đến hiệu quả như thế nào?

Tinh chất Fucoidan có trong tảo nâu là phát hiện vĩ đại của người Nhật, giúp mở ra bước tiến mới trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, ung bướu. Vì thế, tinh chất Fucoidan đang ngày càng xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên có rất nhiều bệnh nhân đang thiếu các thông tin cần thiết về cách sử dụng Fucoidan hiệu quả. Nếu như các thực phẩm chức năng thông thường có liều dùng và thời gian sử dụng linh hoạt thì Fucoidan lại hoàn toàn khác. Thực phẩm chức năng Fucoidan cần tuân thủ chính xác liều và thời gian sử dụng mới đem lại hiệu quả hỗ trợ chống ung thư như mong muốn.

Tinh chất Fucoidan có trong tảo nâu
Tinh chất Fucoidan có trong tảo nâu

Tinh chất Fucoidan được tinh chế từ lớp chất nhầy trên bề mặt tảo nâu và có kích thước phân từ tương đối lớn. Vì thế Fucoidan khó hấp thu hoàn toàn qua đường tiêu hóa, gây ảnh hưởng tới hiệu quả của sản phẩm.

Nếu không biết cách sử dụng, uống Fucoidan trước bữa ăn sẽ gây cảm giác đầy bụng và khó tiêu. Đặc biệt, dịch vị dạ dày lúc đói có thể tiếp xúc với Fucoidan, làm giảm đáng kể tác dụng của sản phẩm.

Theo kết quả nghiên cứu của viện nghiên cứu Fucoidan NPO của Nhật Bản. Thời điểm tốt nhất để uống Fucoidan là sau khi ăn và trước khi đi ngủ.

Uống Fucoidan sau ăn khoảng 1h sẽ giúp giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu và hạn chế sự tiếp xúc của Fucoidan với dịch vị, đảm bảo cấu trúc và tác dụng. Cùng với đó, đây cũng là thời điểm vàng giúp Fucoidan có thể dễ dàng hấp thu vào cơ thể cùng với các chất dinh dưỡng, đem đến hiệu quả tốt hơn so với uống trước khi ăn.

Ngoài ra, trước khi đi ngủ cũng là thời điểm tốt để sử dụng Fucoidan. Khi ngủ chính là thời gian hệ cơ thể hoạt động mạnh mẽ để tiêu diệt các tác nhân lạ từ bên ngoài xâm nhập. Do vậy uống Fucoidan vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp kích thích hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn để tiêu diệt các tế bào ung thư, tăng cường sức khỏe của bệnh nhân.

Tuy nhiên cần lưu ý nên uống Fucoidan trước khi đi ngủ khoảng 1 – 1,5h để tránh đầy bụng, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Tinh chất Fucoidan từ tảo nâu có giá không hề rẻ chút nào. Vì vậy mọi người cần lưu ý sử dụng Fucoidan trong khoảng thời gian thích hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Tránh mất tiền nhưng lại không đem lại hiệu quả như mong muốn.

>> Bí quyết & kinh nghiệm dùng Fucoidan để đạt hiệu quả nhất (cập nhật 2022)

>>Đi tìm lời giải người bình thường có nên uống Fucoidan không?

Bạn đã biết 5 cách sử dụng Fucoidan “đúng bệnh đúng liều” này chưa?

Có thể thấy, việc sử dụng Fucoidan đúng cách là rất quan trọng nhưng lại chưa được mọi người quan tâm đúng cách. Mọi người cần lưu ý Fucoidan chỉ cho tác dụng hiệu quả đối với bệnh nhân ung thư khi được sử dụng đủ liều, đúng thời gian và đúng cách.

  • Bệnh nhân cần tuân thủ liều sử dụng theo khuyến cáo, phù hợp với tình trạng và tiến triển của bệnh. Các nghiên cứu của viện NPO Nhật Bản cho thấy đối với bệnh nhân ung thư nên sử dụng 3- 6g Fucoidan/ngày còn người bình thường nên sử dụng dưới 2g Fucoidan/ngày sẽ cho tác dụng tốt nhất. Không phải cứ nhiều mới là tốt, bệnh nhân chỉ cần dùng Fucoidan với liều đúng theo tình trạng của mình sẽ cho hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.
  • Sử dụng Fucoidan hàng ngày và theo đúng lộ trình. Fucoidan không phải loại thuốc thần dược, uống xong là có tác dụng ngay. Bệnh nhân cần duy trì sử dụng Fucoidan theo liệu trình 4 – 6 tháng mới cho kết quả tốt nhất. Đừng nóng vội, nản lòng dẫn đến không đạt được tác dụng mong muốn.
  • Uống Fucoidan tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Fucoidan là thực phẩm tăng cường sức khỏe, không phải là thuốc chữa bệnh. Vì vậy bệnh nhân cần tuân theo các phương pháp điều trị được chỉ định, kết hợp với sử dụng Fucoidan để tăng cường sức khỏe và tác dụng tiêu diệt khối u.
  • Không nên sử dụng Fucoidan cùng với các loại thuốc khác. Nếu cần thiết phải sử dụng, nên uống cách nhau 1 – 2h để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tác dụng và tránh các tương tác có hại cho cơ thể.
  • Bên cạnh việc điều trị và sử dụng Fucoidan, bệnh nhân ung thư, ung bướu nên kết hợp với các chế độ ăn uống khoa học, tăng cường sức khỏe. Tuyệt đối không áp dụng theo các chế độ ăn thực dưỡng không đảm bảo khoa học và dinh dưỡng. Một chế độ dinh dưỡng đủ chất, hài hòa mới giúp cơ thể thật khỏe mạnh và chiến thắng bệnh tật.

Các lưu ý trên đây đều là những nguyên tắc khoa học, đã được chứng minh giúp đảm bảo người bệnh có sức khỏe tốt nhất, phát huy tối đa tác dụng của Fucoidan đối với tế bào ung thư. Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt khi điều trị và sử dụng Fucoidan, giữ tinh thần lạc quan và cơ thể khỏe mạnh sẽ chiến thắng bệnh tật và có thể sống vui vẻ bên gia đình.

Dùng đúng thôi chưa đủ, chọn đúng Fucoidan tốt mới đủ

Thông tin về cách sử dụng Fucoidan chúng tôi nêu trên là vô cùng bổ ích cho các bệnh nhân ung thư, ung bướu, giúp tối ưu tác dụng đối với người bệnh. Tuy nhiên, muốn các nguyên tắc đó phát huy hiệu quả tốt nhất thì trước tiên cần phải lựa chọn được sản phẩm Fucoidan phù hợp.

Tảo Mozuku Okinawa có hàm lượng Fucoidan cao nhất
Tảo Mozuku Okinawa có hàm lượng Fucoidan cao nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Fucoidan khác nhau: Fucoidan Nhật Bản, Mỹ, Việt Nam, … Vậy làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và hiệu quả nhất đối với bệnh nhân ung thư?

Câu trả lời nằm ở chất lượng của chính tinh chất Fucoidan tảo nâu. Thành phần chính cho tác dụng mà không đảm bảo thì dù có hàm lượng cao hay có nhiều dược liệu quý khác cũng đều không hiệu quả. Có 3 tiêu chí quan trọng quyết định chất lượng của Fucoidan bao gồm:

  • Loại tảo dùng để tinh chế Fucoidan. Có rất nhiều loại tảo nâu có chứa Fucoidan. Trong đó tảo nâu Mozuku được trồng ở vùng biển sâu trong bán đảo Okinawa cho tinh chất Fucoidan tốt nhất.
  • Độ tinh khiết của Fucoidan. Đây là tiêu chí đảm bảo Fucoidan có trong sản phẩm là nguyên chất nhất, hạn chế tối đa các tạp chất có hại cho sức khỏe. Trong đó độ tinh khiết của Fucoidan trên 85% là đảm bảo tác dụng và độ an toàn.
  • Nguồn gốc và chất lượng của tảo nâu. Đây là tiêu chí quan trọng để đảm bảo tảo nâu được trồng trong những vùng biển sạch và không bị nhiễm xạ. Hạn chế tối đa các dư lượng kim loại nặng, chất nhiễm xạ có trong tảo nâu ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Một trong số những sản phẩm Fucoidan đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng đó là Kibou Fucoidan nghệ đen của Nhật Bản. Đây là sản phẩm Fucoidan thế hệ mới chứa Fucoidan có độ tinh khiết lên tới 93,96%, cao nhất trong số các sản phẩm Fucoidan từ trước đến nay. Cùng với đó là công thức bộ ba độc quyền: Fucoidan, nấm Agaricus, nghệ đen. Kibou Fucoidan đang được đánh giá là một trong những sản phẩm Fucoidan có tác dụng tốt nhất và đáng mua nhất thời điểm hiện nay.

Bạn muốn tím hiểu các sản phẩm Fucoidan Nhật với nguồn gốc rõ ràng và đa dạng lựa chọn, có thể gọi ngay 1800 6527 (tổng đài miễn cước) hoặc hotline 0985370886. Bạn cũng có thể trực tiếp đến các cửa hàng Thế Giới Fucoidan tại các địa chỉ:

– Cơ sở 1: Tầng 2, số 168 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 210 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội (Cách BV K3 Tân Triều 800m và đối diện bệnh viện Bỏng Quốc Gia)

– Cơ sở 3: Số 278 Tựu Liệt, Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội  (Cách bệnh viện K2 Tam Hiệp 150m)

Cô bác ở tỉnh xa có thể tham khảo thông tin các đại lý ủy quyền TẠI ĐÂY.

Kết bạn Facebook Thế giới Tảo nâu để cập nhật thông tin.

Tham gia Group cách dùng Fucoidan, để cùng những người mắc K chia sẻ cách dùng.

Sản phẩm trong bài viết không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn lấy thông tin NPO nhật bản

4.6/5 - (22 bình chọn)

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.