Fucoidan Việt Nam có tốt không? Top 5 sản phẩm tốt nhất 

4.3/5 - (3 bình chọn)

Các sản phẩm Fucoidan từ Nhật Bản, Mỹ vốn đã quá quen thuộc nhờ hiệu quả vượt trội, đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất trên Thế giới. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có nhiều sản phẩm chiết xuất từ tảo nâu Fucoidan. Vậy tảo nâu Fucoidan Việt Nam có chất lượng, hiệu quả như Fucoidan Nhật Bản không? Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm và top 5 sản phẩm Fucoidan Việt Nam tốt nhất. 

Các sản phẩm fucoidan Việt Nam có tốt không? Người Việt có nên dùng hàng Việt? 

Trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư chứa fucoidan. Nguồn gốc của các sản phẩm này cũng rất đa dạng: Fucoidan Nhật Bản, Fucoidan Mỹ, Australia (Úc) và cả Việt Nam. Mỗi sản phẩm lại có các ưu nhược điểm khác nhau về hàm lượng, chất lượng và phân khúc giá cả. Nắm bắt được toàn bộ ưu nhược điểm đó, bạn sẽ biết được Fucoidan Việt Nam có tốt không!

Ưu điểm

Nguồn nguyên liệu đảm bảo, không nhiễm xạ

Tảo nâu chứa Fucoidan Nhật Bản có hàm lượng fucoidan cao nhất và tinh khiết nhất. 

Tuy nhiên kể từ sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima, người ta bắt đầu lo ngại về chất lượng tảo nâu tại Nhật Bản. Các chất phóng xạ sẽ thấm dần vào môi trường xung quanh, nhiễm vào trong các động thực vật. 

Khi ăn phải các thực phẩm bị nhiễm phóng xạ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. 

Do đó người ta bắt đầu tìm kiếm các khu vực khác có thể nuôi trồng tảo nâu để thay thế, trong đó có Việt Nam. 

Tại Việt Nam, sau nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu, viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang đã nuôi trồng thành công rong nâu chứa Fucoidan. Rong nâu được trồng ở vùng biển nước sâu tại Khánh Hòa, hoàn toàn không ở trong vùng bị nhiễm xạ do đó rất an toàn. 

Rong nâu cũng như các thực vật thủy sinh khác có khả năng hấp thu rất tốt các chất có trong môi trường sống. Do đó chúng rất dễ bị nhiễm các kim loại nặng, đặc biệt là chì và asen nếu môi trường sống bị ô nhiễm. Các kim loại nặng đó tích lũy lâu trong cơ thể cũng có khả năng gây ung thư. 

Thế nhưng, vùng biển nước sâu tại Khánh Hòa vốn là một trong những vùng biển sạch nhất tại nước ta. Nước biển tại đây trong xanh như màu ngọc bích, ít bị ô nhiễm rác thải. Vì vậy rong nâu trồng tại đây hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về độ tinh sạch và chất lượng. 

Tảo nâu Fucoidan Việt Nam đảm bảo tinh sạch, an toàn
Tảo nâu Fucoidan Việt Nam đảm bảo tinh sạch, an toàn

Sản phẩm nội địa, được nghiên cứu kĩ về tác dụng và phương pháp tinh chế. 

Các sản phẩm fucoidan của Việt Nam chủ yếu là sản phẩm của công ty cổ phần Fucoidan Việt Nam. Công ty được thành lập từ năm 2009, là đơn vị thuộc viện khoa học và vật liệu Nha Trang, là thành viên của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là đơn vị rất uy tín, đảm bảo về chất lượng sản phẩm. 

Các sản phẩm fucoidan tại đây là kết quả của hai công trình nghiên cứu khoa học về tác dụng và phương pháp tinh chế fucoidan. Do đó người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

Hơn nữa các sản phẩm được sản xuất bởi công ty trong nước, phân phối trực tiếp tới các nhà thuốc. Vì vậy bạn không cần lo về việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Giá thành 1 hộp thường rẻ

Việt Nam vẫn là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, thu nhập của người dân còn chưa cao. Đối với các bệnh nhân ung thư, việc điều trị đã rất tốn kém. 

Vì vậy để mua được các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư có giá thành cao là một điều không thể. Đặc biệt các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư thường phải sử dụng trong thời gian dài. Nếu sử dụng sản phẩm có giá quá cao sẽ tiêu tốn rất nhiều. 

So với các thực phẩm chức năng chứa fucoidan của Nhật Bản và Mỹ, các sản phẩm của Việt Nam có giá 1 hộp rẻ hơn rất nhiều lần. Nguyên nhân chủ yếu là do: 

 • Sản phẩm nội địa, không qua các công ty trung gian nhập khẩu, chi phí sản xuất rẻ
 • Sử dụng Rong nâu Việt Nam mọc tự nhiên tại biển Nha Trang, khác với nguồn Tảo biển Nhật Bản nên giá khác nhau là lẽ đương nhiên. 

Nhược điểm của fucoidan Việt Nam

Hàm lượng fucoidan thấp, không phối hợp thêm các tinh chất khác

Hàm lượng fucoidan có trong các sản phẩm của Việt Nam thấp hơn nhiều so với các sản phẩm của Nhật Bản và Mỹ. 

Đặc biệt các sản phẩm Fucoidan của Nhật Bản, Mỹ thường được biết đến là có hàm lượng fucoidan rất cao. Ngoài ra còn có thêm các tinh chất nấm agaricus, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo hay nghệ đen. 

Thành phần Fucoidan cao giúp sản phẩm đạt được hiệu quả cao nhất, tác dụng nhanh và giảm được lượng thuốc cần uống, giảm chi phí điều trị. 

Các sản phẩm Fucoidan của Việt Nam có hàm lượng thấp, hơn nữa không có các hoạt chất phối hợp dẫn tới hiệu quả không cao bằng sản phẩm của Nhật, Mỹ. 

Các sản phẩm của Việt Nam chủ yếu phù hợp cho các bệnh nhân trong giai đoạn phòng bệnh hoặc điều trị duy trì để tiết kiệm chi phí. 

Chưa đạt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm

Fucoidan của Việt Nam được nghiên cứu rất rõ ràng về tác dụng và cách tinh chế. Tuy nhiên chưa có sản phẩm nào đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng của FDA Mỹ hoặc Châu Âu. 

Ngoài ra, các sản phẩm fucoidan của Việt Nam có mức độ tinh sạch khá thấp. Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng để đánh giá chất lượng của fucoidan.

 Fucoidan có độ tinh khiết thấp thường lẫn nhiều tạp chất, đặc biệt là iod, kim loại nặng. Khi sử dụng các sản phẩm đó trong thời gian dài có thể gây bướu cổ. Ngoài ra fucoidan độ tinh khiết thấp cũng gây vị tanh khó chịu, khó uống nhất là đối với trẻ nhỏ. 

 Đây là điểm yếu về chất lượng của sản phẩm, cần nhanh chóng khắc phục để tăng chất lượng sản phẩm và có thể xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. 

Fucoidan Việt Nam chưa đạt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, độ tinh khiết
Fucoidan Việt Nam chưa đạt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, độ tinh khiết

Top 5 sản phẩm fucoidan Việt Nam tốt nhất

Trong số các sản phẩm Fucoidan Việt Nam, loại nào tốt nhất, đáng mua nhất? Top 3+ Fucoidan Việt Nam nên mua nhất là gì?

Fucoidan FucoUmi Việt Nam có hàm lượng Fucoidan cao

Fucoidan FucoUmi Việt Nam
Fucoidan FucoUmi Việt Nam

Ưu điểm

 • Thành phần của sản phẩm chứa 300mg chiết xuất rong nâu. So với các sản phẩm fucoidan khác của Việt Nam, FucoUmi có hàm lượng fucoidan tương đối cao, giúp tăng tác dụng sản phẩm. 
 • Sản phẩm được sản xuất tại công ty cổ phần Fucoidan Việt Nam, được phân phối chính hãng tại khắp các nhà thuốc trên toàn quốc. Vì vậy người bệnh có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm mà không lo sợ mua phải hàng giả. 

Nhược điểm:

 • FucoUmi chỉ chứa Fucoidan mà không được kết hợp thêm với các thành phần khác: Nấm Agaricus, nghệ đen,… Do đó hiệu quả sản phẩm còn hạn chế, chỉ thích hợp sử dụng để phòng ngừa bệnh hoặc nâng cao sức khỏe, hệ miễn dịch. 
 • Sản phẩm không có thông tin cụ thể về độ tinh khiết của fucoidan hoặc các giấy chứng nhận COA nguyên liệu. Do đó người bệnh cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm. Tốt nhất nên dùng Fucoidan có độ tinh khiết trên 85% để đảm bảo tác dụng và hiệu quả tốt nhất.
 • Giá sản phẩm có giá 650.000 vnđ hộp 50 viên, khoảng 13.000vnđ/viên. Giá 1 viên này tương đương với sản phẩm Okinawa Fucoidan xanh 180 viên của Nhật Bản. Trong khi Fucoidan xanh rất nổi tiếng bên Nhật là loại Mozuku, nổi tiếng nhất về độ sạch và hiệu quả.

Chấm điểm: 7/10 vì hàm lượng fucoidan cao, nhưng là Fucoidan một thành phần, không rõ độ tinh khiết.

Fucoidan FucoAntiK hàm lượng Fucoidan lên đến 500mg, độ tinh khiết 80%

Fucoidan FucoAntiK hàm lượng Fucoidan cao
Fucoidan FucoAntiK hàm lượng Fucoidan cao

Ưu điểm: 

 • Sản phẩm FucoAtiK đề cập là có chứa 500mg Fucoidan từ Rong nâu, với độ tinh khiết 80%. Đây là một trong những sản phẩm có hàm lượng fucoidan cao nhất trên thị trường.  
 • Nguồn gốc nội địa Việt Nam, đảm bảo hàng chính hãng.

So với sản phẩm Fucoidan FucoUmi, FucoAntiK chi phí sử dụng có nhỉnh hơn chút tuy nhiên sản phẩm có hàm lượng fucoidan cao hơn, giúp giảm lượng thuốc sử dụng, thuận tiện cho bệnh nhân. 

Nhược điểm: 

 • Vẫn giống như sản phẩm FucoUmi, FucoAntiK vẫn có độ tinh chế thấp, chỉ 80% và không được bổ sung thêm các hoạt chất khác, làm hạn chế tác dụng điều trị của sản phẩm. 

Chấm điểm: 7.5/10 vì hàm lượng fucoidan cao nhưng chỉ là Fuocoidan 1 thành phần, độ tinh khiết dưới 85%. 

GenK stf sản phẩm công nghệ sulfate hóa cao

GenK stf chứa Fucoidan sulfate hóa cao
GenK stf chứa Fucoidan sulfate hóa cao

Ưu điểm

 • Sản phẩm chứa 300mg fucoidan được sulfate hóa cao, trọng lượng phân tử thấp. Hàm lượng fucoidan có trong sản phẩm có hàm lượng khá cao so với các sản phẩm khác. Ngoài ra fucoidan của GenK stf được sulfate hóa và có trọng lượng phân tử thấp, giúp fucoidan có thể dễ dàng hấp thu qua đường tiêu hóa, đảm bảo các tác dụng của sản phẩm. 
 • Sản phẩm có nguồn gốc nội địa, được sản xuất bởi công ty cổ phần dược phẩm GOLDHEALTH Việt Nam. GenK stf là kết quả sản phẩm của nghiên cứu khoa học Viện Hàn Lâm Việt Nam. Do vậy mọi người hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. 

Nhược điểm

 • Sản phẩm chỉ chứa fucoidan một thành phần, không được bổ sung thêm các hoạt chất khác. Do đó làm giảm hiệu quả sử dụng sản phẩm.  
 • Không có thông tin về độ tinh sạch của sản phẩm. Do vậy về chất lượng nguyên liệu của sản phẩm chưa được đảm bảo. 

Chấm điểm: 8/10 vì hàm lượng fucoidan cao, được sulfate hóa và trọng lượng phân tử thấp, dễ hấp thu. 

Ksol GHV: Phức hệ nano cho tác dụng vượt trội

GHV Ksol chứa phức hệ Nano Fucoidan
GHV Ksol chứa phức hệ Nano Fucoidan

Ưu điểm

 • Thực phẩm chức năng Ksol là sản phẩm của công ty cổ phần dược phẩm Medzavy của Việt Nam. Sản phẩm được phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Vì vậy Ksol có nguồn gốc rõ ràng, dễ dàng tìm mua các sản phẩm chính hãng. 
 • Là sản phẩm đầu tiên chứa phức hệ nano extra XFGV bao gồm: 

Xáo tam phân: là một dược liệu quý, mới được phát hiện tại Việt Nam. Trong dược liệu này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là coumarin, có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa các gốc tự do – nguyên nhân chính gây ra ung thư.

Fucoidan sulfate hóa cao. Fucoidan có tác dụng ngăn ngừa ung thư vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên các phân tử fucoidan có kích thước khá lớn, khó hấp thu khiến tác dụng của nó không được phát huy hoàn toàn. Ksol chứa fucoidan sulfate hóa cao, trọng lượng phân tử thấp giúp dễ dàng hấp thu qua đường tiêu hóa, phát huy tác dụng tối đa của sản phẩm.

Panax NotoGinseng (Tam thất). Tam thất được mệnh danh là “ vàng đen của núi rừng tây bắc” với rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tam thất có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tăng cường trí não.

Curcumin (Nghệ vàng). Nghệ vàng vừa là gia vị vừa là một dược liệu tự nhiên, có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, giống như fucoidan, kích thước các phân tử curcumin khá lớn, khiến chúng khó hấp thu. Ksol chứa curcumin ở dạng nano, là dạng phân tử siêu nhỏ, giúp chúng dễ dàng hấp thu ở đường tiêu hóa. Hơn nữa, curcumin cũng giúp các hoạt chất khác có trong sản phẩm dễ dàng hấp thu, giảm các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa ở bệnh nhân hóa trị, xạ trị như buồn nôn, nôn, chán ăn.

Như vậy xét về thành phần, Ksol là một trong những sản phẩm hiếm hoi của fucoidan Việt Nam có sự kết hợp của nhiều thành phần quý, giúp tăng tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, ung bướu. 

Nhược điểm

 • Thực phẩm chức năng Ksol chưa có thông tin rõ ràng về hàm lượng của từng hoạt chất có trong sản phẩm. Không có thông tin về độ tinh sạch của fucoidan. Do vậy người bệnh không biết uống với liều lượng như thế nào để cho tác dụng ngăn ngừa ung thư. 
 • Giá thành sản phẩm cao. Hộp Ksol GHV 30 viên có giá bán khoảng 700.000 vnđ, tương đương 23.000 vnđ/viên trong khi không có thông tin cụ thể về hàm lượng các tinh chất, đặc biệt là hàm lượng và độ tinh sạch của fucoidan. 

Chấm điểm: 7/10 vì thành phần chứa nhiều tinh chất quý nhưng thông tin không rõ ràng. 

Fucoidan Kingphar: sản phẩm Việt Nam, nguyên liệu nhập khẩu từ Nhật Bản

Fucoidan kingfar với nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản
Fucoidan kingfar với nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản

Ưu điểm

 • Thành phần chứa hàm lượng fucoidan tương đối cao (200mg). Tinh chất fucoidan có trong sản phẩm có nguồn gốc từ tảo nâu Mozuku được trồng tại đảo Okinawa Nhật Bản, nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Tảo Mozuku là tảo nâu chứa hàm lượng fucoidan cao nhất và có tác dụng hơn hẳn các loại khác. Đảo Okinawa cũng là hòn đảo nổi tiếng để trồng tảo nâu, có môi trường biển rất sạch, không bị nhiễm phóng xạ. Vì vậy xét về thành phần, Kingphar có hàm lượng và chất lượng fucoidan rất tốt. 
 • Thành phần có bổ sung thêm Magie stearat, giúp giảm thiểu tác dụng phụ gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa của fucoidan. 
 • Sản phẩm nội địa Việt Nam, hàng chính hãng. 

Nhược điểm

 • Chưa có thông tin cụ thể về độ tinh khiết của fucoidan. 
 • Giá hơi cao. Hộp Kingphar 30 viên có giá khoảng 400.000 vnđ, khoảng 13.000vnđ/viên, tương đương với sản phẩm Fucoidan FucoUmi của Việt Nam hoặc Okinawa Fucoidan xanh 180 viên của Nhật Bản. Tuy nhiên hàm lượng fucoidan của Kingphar đều thấp hơn, hơn nữa fucoidan Okinawa xanh Nhật Bản còn có thông tin rõ ràng về độ tinh khiết của sản phẩm. 

Chấm điểm: 7.5/10 vì nguồn nguyên liệu nhập khẩu Nhật Bản nhưng giá hơi cao. 

Có nên mua Fucoidan Việt Nam hay không?

Rõ ràng là Fucoidan Việt Nam cũng có rất nhiều ưu điểm. Điển hình như:

 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Dễ tìm mua hàng chính hãng
 • Nguồn nguyên liệu sach, không bị nhiễm phóng xạ
 • Được nghiên cứu, phát triển  bởi các nhầ khoa học…

Thế nhưng cũng tồn tại nhiều nhược điểm như:

 • Nhìn quá giá thì tưởng rẻ, nhưng thực ra 1 hộp được rất ít viên. Tính ra giá 1 viên vẫn bằng giá của Fucoidan Nhật, Mỹ, Úc.
 • Độ tinh khiết không quá cao hoặc không công bố rõ ràng nên không biết có chứa nhều i ốt, có gây thừa i ốt hay không?

Vì thế các bệnh nhân ung thư, u bướu vẫn có thể mua Fucoidan Việt Nam để phòng bệnh. Hoặc mua để dùng thử với số lượng ít viên cũng hợp lí. 

Còn nếu muốn sử dụng sản phẩm có độ tinh khiết cao trên 85%, 90% để không lo thừa i ốt, rối loạn tuyến giáp thì Fucoidan Nhật, Mỹ… vẫn là lựa chọn phù hợp hơn để dùng lâu dài hàng ngày.

Mua Fucoidan Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản ở đâu chính hãng, giá hợp lý? 

Các sản phẩm fucoidan Nhật Bản, Mỹ, Úc nhập ngoại, có rất nhiều đơn vị bán sản phẩm. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng là địa điểm phân phối chính hãng. Đó có thể là hàng xách tay hoặc hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo về chất lượng. 

Vì vậy bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm. Chỉ nên mua tại các đơn vị uy tín lâu năm. Điển hình nhất, uy tín nhất phải kể đến cửa hàng Thế giới Fucoidan – thành lập từ 2014.

Thế giới Fucoidan - địa chỉ phân phối Fucoidan uy tín, chính hãng hàng đầu Việt Nam
Thế giới Fucoidan – địa chỉ phân phối Fucoidan uy tín, chính hãng hàng đầu Việt Nam

Cửa hàng Thế giới Fucoidan là một đơn vị uy tín, được cấp phép phân phối chính hãng rất nhiều sản phẩm fucoidan nhập ngoại từ Nhật Bản và Mỹ với. Nhà thuốc thế giới Fucoidan cam kết đem đến cho bệnh nhân ung thư các sản phẩm fucoidan chính hãng, do nhà sản xuất phân phối và có giá hợp lý. 

Bạn muốn tìm hiểu các sản phẩm Fucoidan Nhật với nguồn gốc rõ ràng và đa dạng lựa chọn, có thể gọi ngay 1800 6527 (tổng đài miễn cước) hoặc  hotline 0985370886. Bạn cũng có thể trực tiếp đến các cửa hàng tại các địa chỉ:

– Cơ sở 1: Tầng 2, số 168 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 210 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội (Cách BV K3 Tân Triều 800m và đối diện bệnh viện Bỏng Quốc Gia)

– Cơ sở 3: Số 278 Tựu Liệt, Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội  (Cách bệnh viện K2 Tam Hiệp 150m)

– Cơ sở 4: Đối diện Bệnh viện đa khoa Yên Bình), huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Kết bạn Facebook Thế giới Tảo nâu để cập nhật thông tin

Tham gia Group cách dùng Fucoidan,   để cùng những người mắc K chia sẻ cách dùng.

Mỗi sản phẩm fucoidan lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có những thông tin rõ hơn về các sản phẩm, đặc biệt là Fucoidan 3 plus, hiểu được Fucoidan 3 plus có phải sản phẩm tốt nhất không.  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các sản phẩm fucoidan Nhật Bản, hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.  

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các sản phẩm fucoidan của Việt Nam. Bao gồm cả ưu điểm nổi bật, và những nhược điểm hiện có để có thể cân nhắc lựa chọn. Nếu có thắc mắc về các sản phẩm có trong bài viết, hãy để lại thông tin phía bên dưới, Nhà thuốc Thế giới Fucoidan sẽ giải đáp cho bạn nhanh nhất. 

4.3/5 - (3 bình chọn)

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sản phẩm nổi bật

CHUYÊN GIA TƯ VẤN