Tảo fucoidan Nhật Bản có những loại nào?

Fucoidan Nhật Bản vốn được biết đến với những công dụng hỗ trợ điều trị ung thư tuyệt vời. Nhưng Fucoidan được chiết xuất từ đâu thì không phải ai cũng hiểu rõ. Trong bài viết này, dược sĩ Thế Giới Fucoidan sẽ cùng quý độc giả đi tìm câu trả lời về tảo Fucoidan nhé!

1. Những loại tảo có chứa Fucoidan phổ biến nhất hiện nay

Thực phẩm chức năng Fucoidan có nguồn gốc là một loại chất nhờn chỉ có trong tảo nâu. Đây là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, ức chế sự hình thành mạch máu và hỗ trợ tăng cường miễn dịch. Fucoidan được chiết xuất từ một số loại tảo biển như sau. 

1.1 Tảo nâu fucoidan Mozuku Okinawa

Đứng đầu là tảo nâu Mozuku. Đây là một loại tảo thuộc nhóm tảo nâu, được biết đến khoa học với tên Cladosiphon Okamuranus. Mozuku phổ biến ở vùng biển Okinawa, Nhật Bản. Và đã trở thành món ăn không thế thiếu trong khẩu phần của cộng đồng dân cư địa phương. Ngoài việc là một nguồn thực phẩm quan trọng, Mozuku cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Tảo nâu Mozuku cung cấp vitamin, canxi, sắt, và nhiều khoáng chất quan trọng. Một điểm đặc biệt quan trọng là Okinawa Mozuku chứa khoảng 60% chất Fucose và 24% gốc Sulfate, hai thành phần quan trọng của hợp chất Fucoidan. Hợp chất này được biết đến với khả năng hỗ trợ trong việc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, theo nghiên cứu từ Viện nghiên cứu Fucoidan NPO Nhật Bản.

Tảo nâu fucoidan Mozuku Okinawa
Tảo nâu fucoidan Mozuku Okinawa

1.2 Tảo Fucoidan nhật Wakame

Tảo Wakame (tên khoa học là Undaria pinnatifida) là một loại tảo nâu biển, phổ biến ở vùng biển Nhật Bản và nhiều nơi khác trên thế giới. Tảo Wakame không chỉ có hương vị tươi ngon mà còn với giá trị dinh dưỡng cao, trong đó có chứa nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe như Fucoidan, Alginate, Protein, Vitamin và khoáng chất. 

Tảo Fucoidan nhật Wakame
Tảo Fucoidan nhật Wakame

1.3 Tảo biển Fucoidan – Kombu

Tảo nâu Kombu (kombu seaweed) chứa nhiều hoạt chất quan trọng và dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là một số hoạt chất chính được tìm thấy trong tảo Kombu:

  • Glutamic Acid: Kombu chứa nhiều acid glutamic, một loại axit amin có mùi và vị đậm đà, góp phần tạo ra hương vị umami. Acid glutamic thường được sử dụng để cải thiện hương vị của các món ăn và là một thành phần chính trong nước dùng dashi, một loại nước dùng truyền thống trong ẩm thực Nhật Bản.
  • Alginate: Giống như các loại tảo nâu khác, Kombu cũng chứa alginate, một loại polysaccharide có khả năng tạo gel và có ứng dụng trong ngành thực phẩm, làm đầy thực phẩm và là thành phần chính trong sản xuất nước dùng dashi.
  • Iodine: Tảo Kombu cung cấp một lượng lớn iodine, một khoáng chất quan trọng cho sức khỏe tuyến giáp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tiêu thụ quá nhiều iodine có thể gây ra vấn đề tuyến giáp, vì vậy việc sử dụng Kombu nên được kiểm soát.
  • Vitamin và khoáng chất: Kombu cũng chứa các vitamin và khoáng chất khác như vitamin C, vitamin K, canxi, kali, và magie.
  • Fucoidan: Một số loại Kombu có thể chứa một lượng nhất định của hợp chất Fucoidan, một chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe với khả năng chống viêm nhiễm và nhiều lợi ích khác.

Sử dụng Kombu trong ẩm thực có thể tạo ra một loạt các hương vị thú vị và cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, như với bất kỳ thức ăn nào, việc tiêu dùng cân đối và theo hướng dẫn là quan trọng để đảm bảo an toàn và tận dụng tốt nhất các hoạt chất có trong Kombu.

Xem thêm: Top 5 công dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư

Tảo biển Fucoidan - Kombu
Tảo biển Fucoidan – Kombu

2. Một số sản phẩm Fucoidan nổi bật trên thị trường có tảo nâu Mozuku

Nhờ những tác dụng tuyệt vời của mình mà Fucoidan đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y học. Và cụ thể hơn là các sản phẩm giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Sau đây là một số sản phẩm tảo nâu fucoidan nhật bản thường gặp trên thị trường. 

2.1 Tảo Nâu Fucoidan vàng 

Tảo nâu fucoidan vàng là tên gọi chung của Fucoidan có vỏ hộp bên ngoài màu vàng. Cách gọi này xuất phát từ việc nhiều người tiêu dùng không nhớ được tên tiếng nhật của Fucoidan. Nổi bật nhất trong những sản phẩm Fucoidan vàng hiện này không thể không nhắc đến Kibou Fucoidan – fucoidan vàng 3 thành phần thế hệ mới. 

Đây là dòng Fucoidan cao cấp nhất hiện nay với sự kết hợp của Fucoidan, chiết xuất Nấm Agaricus và Nghệ đen. Đặc biệt, Fucoidan trong Kibou fucoidan có độ tinh khiết gần như tối đa – 93,96%. Sản phẩm có công khai giấy COA  nên khách hàng có thể kiểm chứng được những thông số này một cách dễ dàng. Kibou Fucoidan có giá bán khuyến nghị chỉ 4.580.000 cho hộp 120 viên. Đây cũng là mức giá vô cùng hợp lý so với những Fucoidan vàng đời đầu như Umino Shizuku Fucoidan. 

Tảo Nâu Fucoidan vàng - Kibou fucoidan
Tảo Nâu Fucoidan vàng – Kibou fucoidan
Umino Shizuku Fucoidan
Umino Shizuku Fucoidan

Xem thêm: Vì sao nên dùng Kibou Fucoidan trong giai đoạn truyền hóa chất

2.2. Tảo fucoidan xanh nhật bản

Tương tự như Fucoidan vàng, Fucoidan xanh nhật bản cũng là tên gọi đơn giản để chỉ những sản phẩm Fucoidan có vỏ hộp màu xanh. Đa số các sản phẩm Fucoidan xanh sẽ là là các Fucoidan đơn thành phần hoặc Fucoidan kết hợp thêm nấm Agaricus.

2.2.1 Tảo fucoidan xanh nhật bản 1 thành phần

Các dòng Fucoidan đời đầu chỉ có duy nhất 1 thành phần là Fucoidan. Quen thuộc nhất phải kể đến Fucoidan Okinawa xanh đã xuất hiện trên thị trường Nhật Bản và được sử dụng rộng rãi trong điều trị ung thư từ khi nào đến nay.  Tuy nhiên, do chỉ có duy nhất thành phần Fucoidan nên hiệu quả với bệnh nhân ung thư ở giai đoạn nặng còn chưa thực sự hiệu quả. Dòng tảo fucoidan xanh nhật bản 1 thành phần sẽ phù hợp hơn với nhu cầu tăng miễn dịch và phòng ngừa ung thư hơn. 

Fucoidan Okinawa
Fucoidan Okinawa

2.2.2 Tảo fucoidan xanh nhật bản 2  thành phần

Cải tiến hơn về mặt công thức so với các sản phẩm Fucoidan đời đầu là Fucoidan xanh 2 thành phần. Một số cái sản phẩm hiện đang lưu hành trên thị trường có thể kể đến như Kuren Fucoidan, King Fucoidan. Cả hai đều có chứa thành phần Fucoidan kết hợp nấm Agaricus để tăng cường hệ miễn dịch vượt trội hơn. 

Tuy nhiên, về hàm lượng cũng như độ tinh khiết và chi phí sử dụng thì Kuren Fucoidan lại có phần ưu thế hơn. Cụ thể, Kuren Fucoidan có hàm lượng Fucoidan lên đến 200mg, độ tinh khiết 87%. Còn King Fucoidan hàm lượng Fucoidan là 150mg, và hiện chưa công khai giấy COA từ nhà sản xuất nên chưa rõ độ tinh khiết. 

So về mức giá Kuren Fucoidan có mức giá 2.030.000 lọ 60 viên, còn King Fucoidan hiện đang bán với mức giá 5.600.000 hộp 120 viên. 

Tảo fucoidan xanh nhật bản 2  thành phần - Kuren Fucoidan
Tảo fucoidan xanh nhật bản 2  thành phần – Kuren Fucoidan
Tảo fucoidan xanh nhật bản 2  thành phần - King Fucoidan
Tảo fucoidan xanh nhật bản 2  thành phần – King Fucoidan

2.2.3 Tảo fucoidan xanh nhật bản công thức Fucoidan kết hợp vitamin 

Thêm một dòng Fucoidan mới xuất hiện đầu năm 2023. Thay vì kết hợp Fucoidan với Nấm Agaricus , nhà sản xuất kết hợp cùng Vitamin nhóm B, vitamin C, Kẽm và Selen từ nấm men. Công thức đột phá này khả năng tăng cường miễn dịch toàn diện, đẩy lùi nhiều loại bệnh tật, hỗ trợ phòng ngừa ung thư. 

Nổi bật nhất cho công thức này là sản phẩm Kame Fucoidan. Hàm lượng Fucoidan chiết xuất từ tảo Mozuku Okinawa cao lên đến 300mg/2 viên, với độ tinh khiết đạt trên 85% – đã được chứng thực trong Giấy kiểm định Quốc tế COA.

Kẽm và Selen trong Kame Fucoidan được tổng hợp bằng công nghệ lên men hữu cơ cho khả năng hấp thu tốt hơn, giúp chống oxy hóa, hiệp đồng tăng cường miễn dịch.

Kame Fucoidan nằm trong dự án Vì cộng đồng u bướu, sản phẩm chất lượng cao nhưng giá thành hợp lý hơn các sản phẩm khác trên thị trường.

Nhập khẩu chính ngạch, công khai Giấy kiểm định Quốc tế COA, đạt tiêu chuẩn JHNFA GMP. Được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành, có tem chống hàng giả của Bộ Công An. 

Tảo fucoidan xanh nhật bản công thức Fucoidan kết hợp vitamin 
Tảo fucoidan xanh nhật bản công thức Fucoidan kết hợp vitamin

3. Lời kết

Thế Giới Fucoidan hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại tảo Fucoidan Nhật Bản và lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Tảo Fucoidan là một nguồn dưỡng chất quý báu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y học và dinh dưỡng.

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm chất lượng chứa Fucoidan Nhật Bản hoặc cần tư vấn thêm về cách sử dụng tảo Fucoidan để hỗ trợ sức khỏe của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại số hotline 18006527. Đội ngũ dược sĩ của Thế Giới Fucoidan luôn sẵn sàng tư vấn và giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất. Chúc bạn có một sức khỏe tốt!

 

Đánh giá

CHUYÊN GIA TƯ VẤN