Top 5 công dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư

4.6/5 - (7 bình chọn)

Fucoidan – dưỡng chất chiết xuất từ tảo nâu là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bệnh nhân ung bướu. Vậy Fucoidan là gì và công dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư là như thế nào? Mời cô bác anh chị tham khảo qua những thông tin dưới đây.

Fucoidan là gì?

Fucoidan là chất siêu nhờn được phát hiện vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin tại Đại học Uppsala (Thụy Điển). Fucoidan chiết xuất từ tảo biển, đặc biệt từ các loại tảo như tảo nâu Okinawa, Mozuku, Kombu, và Mekabu. Hiện nay, Fucoidan là thành phần được ứng dụng rộng rãi trong y học, bởi những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra Fucoidan có công dụng hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư hiệu quả.

Fucoidan chiết xuất từ tảo biển
Fucoidan chiết xuất từ tảo biển

Xem thêm: Fucoidan có tốt không? Đánh giá chi tiết từ người bệnh

Top 5 công dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư

Dưới đây là 5 công dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư:

Fucoidan giúp tế bào ung thư tự tiêu diệt

Hiện tại, các nghiên cứu đã chứng minh khả năng của Fucoidan trong việc ngăn chặn sự phát triển và kích hoạt quá trình tự tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến tế bào bình thường. Mặc dù cơ chế cụ thể của tác động này vẫn còn mơ hồ, nhưng các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã tiến hành nhiều nghiên cứu để hiểu rõ hơn về công dụng của Fucoidan đối với tế bào ung thư và tế bào bình thường.

Các nhà nghiên cứu về tác động của Fucoidan trên các tế bào ung thư đã cho thấy rằng Fucoidan có khả năng kích hoạt quá trình tự tiêu diệt tế bào ung thư thông qua tác động vào lưới nội chất của chúng.

Fucoidan giúp tế bào ung thư tự tiêu diệt
Fucoidan giúp tế bào ung thư tự tiêu diệt

Ví dụ, trong một nghiên cứu về tế bào ung thư vú di căn MDA-MB-231 và tế bào ung thư đại trực tràng di căn HCT116, Fucoidan đã được chứng minh là có tác dụng kích hoạt quá trình apoptosis (sự tự tiêu diệt tế bào) của tế bào ung thư.

Một nghiên cứu khác về tác động của Fucoidan lên tế bào ung thư ruột kết cũng đã thể hiện rằng Fucoidan có khả năng giảm số lượng tế bào ung thư sống sót và kích hoạt quá trình apoptosis tế bào ung thư, và hiệu quả này phụ thuộc vào liều lượng.

Ngoài ra, một nghiên cứu trên tế bào ung thư gan đã chỉ ra rằng Fucoidan có khả năng chống lại tế bào ung thư gan mà không gây hại cho tế bào gan bình thường. Kết quả từ nghiên cứu về tác động của Fucoidan lên tế bào ung thư vú cũng cho thấy rằng Fucoidan có khả năng giảm số lượng tế bào ung thư và kích hoạt quá trình tự tiêu diệt tế bào ung thư một cách hiệu quả.

Những nghiên cứu này đã đưa ra một cái nhìn rõ hơn về cách Fucoidan có thể giúp tế bào ung thư tự tiêu diệt, đồng thời không ảnh hưởng đến tế bào bình thường.

Fucoidan tăng cường hệ thống miễn dịch

Các nhà khoa học nghiên cứu, chỉ ra rằng Fucoidan có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh, bao gồm cả tế bào ung thư. Fucoidan có khả năng thúc đẩy quá trình nhận diện kháng nguyên, cung cấp hỗ trợ cho hệ miễn dịch, và ngăn chặn sự hình thành các khối u.

Fucoidan tăng cường hệ thống miễn dịch
Fucoidan tăng cường hệ thống miễn dịch

Mặc dù cơ chế cụ thể vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn, nhưng các nghiên cứu đã chứng minh tác động tích cực này của Fucoidan.

Ví dụ, nghiên cứu trên tế bào gan cho thấy công dụng của Fucoidan là có thể điều chỉnh một số phân tử trình diện quan trọng trong hệ miễn dịch, kích thích sản xuất các hạt tương tự nghiệt thể như IL-6, IL-12 và TNF-α, và tạo điều kiện cho việc sản xuất các tế bào miễn dịch quan trọng như tế bào TCD4 và TCD8.

Ngoài ra, công dụng của Fucoidan Fucoidan là tăng cường sản xuất kháng thể đặc hiệu cho một số kháng nguyên cụ thể và giúp tăng cường khả năng nhận diện kháng nguyên trên bề mặt các tế bào miễn dịch. Điều này có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các bệnh lý liên quan đến sự rối loạn miễn dịch.

Fucoidan cũng được biết đến với khả năng chống oxy hóa và kháng gốc tự do. Nó có vai trò như một chất chống oxy hóa ngoại sinh, giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của các gốc tự do, đặc biệt là gốc hydroxyl và gốc superoxide, từ đó giảm bớt gánh nặng lên hệ thống chất chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng Fucoidan có khả năng ức chế sự hình thành các gốc superoxide và gốc hydroxyl, các loại gốc tự do mạnh mẽ. Khả năng chống oxy hóa của Fucoidan có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương oxy hóa và đóng góp vào việc ngăn chặn sự phát triển của bệnh lý liên quan đến oxy hóa.

Fucoidan ngăn cản sự hình thành mạch máu mới và chống di căn

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng công dụng của Fucoidan là có khả năng ngăn chặn sự kết nối của yếu tố tăng trưởng mạch máu nội mô VEGF lên thụ thể của nó, từ đó ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới cung cấp dinh dưỡng cho khối u. Điều này có thể giúp kiểm soát sự phát triển của khối u.

Công dụng của Fucoidan ngăn cản sự hình thành mạch máu mới và chống di căn
Công dụng của Fucoidan ngăn cản sự hình thành mạch máu mới và chống di căn

Nghiên cứu trên chuột đã cho thấy rằng Fucoidan có khả năng làm giảm hoạt động của yếu tố VEGF và giảm kích thước của khối u. Ngoài ra, Fucoidan đã được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới ở môi trường khối u, đồng thời cũng ngăn chặn sự kết dính giữa tiểu cầu và tế bào ung thư, một yếu tố quan trọng trong quá trình di căn.

Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và bảo vệ gan

Các phương pháp điều trị ung thư truyền thống như xạ trị, hóa trị,… thường đi kèm với tác dụng phụ không mong muốn như mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, chóng mặt, rụng tóc và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, Fucoidan đã được nghiên cứu và cho thấy khả năng giảm tác dụng phụ này.

Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và bảo vệ gan
Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và bảo vệ gan

Nghiên cứu đã chứng minh rằng công dụng của Fucoidan là giúp ngăn chặn sự xuất hiện của mệt mỏi và giúp bệnh nhân dễ dàng hơn trong quá trình điều trị kéo dài. Nó cũng giảm tác động phụ của các hóa chất độc hại như hóa trị và xạ trị, đồng thời cải thiện khả năng chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Ngoài ra, tác dụng của Fucoidan còn được chứng minh có khả năng bảo vệ gan bằng cách ức chế sự tăng sinh của các tế bào gây xơ gan. Nhờ đó, Fucoidan có thể giảm tác động phụ của hóa trị và bảo vệ gan khỏi tổn thương.

Hỗ trợ điều trị ung thư thì dùng loại Fucoidan nào? 

Với bệnh nhân ung thư đang trong giai đoạn hóa xạ trị, đặc biệt là hóa trị thì dược sĩ cửa hàng Thế Giới Fucoidan tư vấn cô bác anh chị sử dụng Fucoidan 3 thành phần – Kibou Fucoidan (Fucoidan Nhật Bản).

Kibou Fucoidan (Fucoidan Nhật Bản)
Kibou Fucoidan (Fucoidan Nhật Bản)

Vì hóa chất khi đi vào cơ thể không chỉ tiêu diệt tế bào ung thư mà còn ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh, làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể và có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, và mất ngủ. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tái phát và di căn của bệnh ung thư.

Trong các loại Fucoidan, Kibou Fucoidan – Fucoidan 3 thành phần là sản phẩm duy nhất kết hợp ba thành phần quan trọng là Fucoidan, Nấm Agaricus và Nghệ đen. Sự kết hợp này giúp Kibou Fucoidan hoạt động hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm kích thước khối u, tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa di căn.

Thành phần Nghệ đen, khi được sử dụng liên tục trong ít nhất 42 ngày, có khả năng ức chế sự di căn, kéo dài tuổi thọ, và quan trọng hơn, không ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.

Trên đây là những công dụng của Fucoidan cho người bệnh ung thư. Hiện tại, cửa hàng Thế Giới Fucoidan đang phân phối nhiều dòng Fucoidan chính hãng Nhật Bản. Cô bác anh chị cần tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 1800 6527 để được hỗ trợ nhanh nhất.

4.6/5 - (7 bình chọn)

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sản phẩm nổi bật

CHUYÊN GIA TƯ VẤN