Nghị lực phi thường của chiến binh K tuổi lục tuần

Chính chú cũng không ngờ có thể chiến thắng bạo bệnh và sống khỏe mạnh cho đến ngày hôm nay. Chú Nguyễn Duy Vũ, 64 tuổi, tại Thanh Khê, Đà Nẵng vốn là người rất sợ đi bệnh viện. Chú tâm sự “ Chú rất ngại việc đi khám nên thường tránh né các buổi thăm khám định kỳ. Nhưng cũng không ngờ chỉ vì tật xấu này mà hậu quả lại nghiêm trọng đến thế. Khi chú phát hiện bệnh cũng là lúc đã ở giai đoạn nguy hiểm”

Buổi sáng định mệnh 

Chú Vú nói chú còn nhớ rõ ngày tháng định mệnh đó, vào năm 2011, tình cờ chú phát hiện u khu vùng bụng trái. Bác sĩ chẩn đoán là ung thư đại tràng. Biết tin, chú Vũ vô cùng đau đớn. Chú không thể tin được mình lại mắc ung thư. Cơn bệnh ập đến như một cơn bão bất ngờ, quét đi sức khỏe của chú một cách phũ phàng. 

8h tối ngày 9/1/2012, chú Nguyễn Duy Vũ được người nhà đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, bụng chướng căng, người suy kiệt, với tiền sử đã phẫu thuật tắc ruột trước đó. Chú Vũ được chuyển đi phẫu thuật ngay trong tối hôm đó: Mổ cấp cứu rửa bụng và làm hậu môn nhân tạo với bệnh lý chẩn đoán: Viêm phúc mạc, thủng tạng rỗng, nghi vỡ đại tràng do khối ung thư đại tràng sigma. Sau đó chú được chuyển điều trị tại phòng Hồi sức cấp cứu và khoa Ngoại tiêu hóa – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Tưởng chừng đã phải đầu hàng trước ung thư

Hồi tưởng lại những ngày nằm điều trị, chú Vũ chia sẻ có lẽ chú là ca bệnh mà cả khoa Ngoại tiêu hóa – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng không bao giờ quên được. Khi đó chú đang ở giai đoạn cuối, cận kề với tử thần lắm rồi. Cơ thể suy nhược, kiệt quệ, gầy da bọc xương với hậu môn nhân tạo mang trên người. Ngày đó, ai cũng nghĩ cơ hội sống với chú quá mong manh. Mà chính chú cũng không ngờ chú còn sống đến hôm nay, khỏe mạnh và bình yên.

Tết năm 2012, gia đình chú lần đầu tiên biết cảm giác đón tết tại bệnh viện. Lúc này tình trạng sức khỏe của chú ngày một nguy kịch, căn bệnh ung thư đại tràng khiến sức khỏe của chú trở nên suy kiệt nhanh chóng. Nói thật, không ít lần chú muốn bỏ cuộc vì chú biết chú không còn đủ sức chống đỡ nữa. Lúc ấy, chú chỉ còn hơn 30kg, cơ thể lở loét, đau đớn kinh khủng. Ngày 6/3/2012, khi điều trị tạm ổn về tình trạng nhiễm trùng nhiễm độc, bác sĩ quyết định cho chú mổ để cắt khối u đại tràng và đóng hậu môn nhân tạo. Thời điểm ấy tiên lượng của chú rất xấu, nên cả chú và gia đình đều chỉ mong sẽ có phép màu xảy ra. Thật may, là trời cao có đức hiếu sinh, chú đã vượt qua lần phẫu thuật thứ hai tốt đẹp.

Sau khi phẫu thuật, chú được người thân mua Fucoidan cho sử dụng để hỗ trợ quá trình phục hồi phục đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa K tái phát. Chú cũng chưa biết đến Fucoidan đâu nên cũng tìm hiểu kỹ lắm. Theo như thông tin chú biết thì đây là sản phẩm Fucoidan 3 thành phần, có Fucoidan chiết xuất từ tảo Mozuku của Nhật Bản, chiết xuất nấm Agaricus, và chiết xuất Nghệ đen. Chưa kể là độ tinh khiết của Fucoidan rất cao nên chú yên tâm lắm. Chú vẫn dùng đều mỗi ngày 4 viên từ lúc phẫu thuật đến bây giờ đó. 

Hiện tại sức khỏe của chú Vũ đã ổn định, mặc dù ít đến bệnh viện nhưng chú vẫn chú trọng đến sức khỏe của mình và gia đình. Niềm vui của chú mỗi ngày là được sống vui khỏe, cùng anh bạn đi tập bóng bàn, hay đơn giản chỉ là một bản nhạc không lời vào mỗi tối để cảm thấy một ngày trôi qua thật bình yên. 

Mời cô bác cùng lắng nghe tâm sự của chú Vũ qua lá thư chú gửi về cho sóng Radio Tiếp Nối Hy Vọng

Hy vọng rằng với câu chuyện đầy quả cảm mà chú Duy Vũ chia sẻ các chiến binh K đã có thêm kinh nghiệm để chiến thắng ung thư. Để tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh u bướu và sản phẩm Fucoidan Nhật Bản chính hãng cô bác hãy liên hệ tới Tổng đài miễn cước 1800 6527 để được giải đáp sớm nhất!

Sản phẩm xuất hiện trong bài viết không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đánh giá

CHUYÊN GIA TƯ VẤN