NGUYÊN TẮC 3Đ – NGUYÊN TẮC VÀNG KHI DÙNG FUCOIDAN

Chúng ta hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với ung thư?

Với hàng ngàn công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra những giải pháp tích cực để có thể chiến đấu với ung thư, căn bệnh vốn được cho là án tử. Ung thư vốn là căn bệnh của tế bào, chính vì thế trước kia khi chưa thông tỏ điều này, ta chẳng biết làm sao để phòng bệnh. Bởi ai mà biết được làm thế nào để phòng bệnh cho tế bào – thứ mà chẳng ai có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng với hàng tỷ đô la chi ra cho việc nghiên cứu, ta đã biết tế bào cần gì, thích gì và ghét gì? Và chính điều này sẽ là “chìa khóa vàng” để ta đánh bại mọi bệnh tật chứ không riêng gì ung thư. 

Làm sao để nuôi dưỡng tế bào khỏe mạnh?

Tế bào miễn dịch của chúng ta phát triển mạnh mẽ trong môi trường kiềm. Môi trường kiềm là môi trường phù hợp và thuận lợi nhất đối với cơ thể. Khi đạt trạng thái kiềm cân bằng cơ thể sẽ sản sinh ra hormone có lợi, khiến cơ thể khoẻ mạnh, tâm trạng vui vẻ, sảng khoái. Bệnh tật sẽ khó mà phát sinh nếu con người duy trì được tính kiềm bên trong cơ thể. Và môi trường kiềm được hình thành từng ngày từng giờ chính nhờ những thực phẩm ta tiêu thụ mỗi ngày. 

Theo Robert O. Young tác giả cuốn PH Diệu Kỳ – Ăn Xanh Để Khỏe, Tái Tạo Cơ Thể, “Sức khỏe của bạn phụ thuộc vào sự cân bằng của môi trường kiềm, được tạo ra bằng cách ăn các loại thực phẩm như cà chua, bơ và rau xanh,… tạo ra sự cân bằng tối ưu 80/20 và điều chỉnh lượng axit/kiềm của cơ thể thông qua những thay đổi đơn giản trong chế độ ăn có thể làm giảm cân, gia tăng sức chịu đựng và sức khỏe, hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, theo thuyết thực phẩm kiềm/axit đã được chứng minh rằng, môi trường vi mô quanh khối ung thư là môi trường axit. Trong khi đó, tế bào ung thư không sống được trong môi trường kiềm (pH > 7.5). Như vậy, để cơ thể khỏe mạnh, ta cần cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể bằng các thực phẩm giàu tính kiềm. Các thực phẩm giàu kiềm điển hình có thể kể đến như rau xanh, thịt đạm trắng như ức gà, vịt…

Các thực phẩm giàu kiềm điển hình có thể kể đến như rau xanh
Các thực phẩm giàu kiềm điển hình có thể kể đến như rau xanh

Ngược lại, những thực phẩm có tính acid là kẻ thù của tế bào. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có tính axit cao thì cơ thể và máu có tính axit khiến độ pH của cơ thể giảm xuống. 

Theo tiến sĩ, bác sĩ Otto Heinrich Warburg đã được giải Nobel Y học 1931 đưa ra bằng chứng khoa học và cho rằng: “Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”. Môi trường axit cho phép các tế bào khối u phân chia nhanh chóng, làm tăng nhạy cảm với sự mệt mỏi, tăng tốc độ lão hóa sớm bao gồm các nếp nhăn, thị lực kém, mất trí nhớ và các dấu hiệu khác thường của sự lão hóa.

Những thực phẩm có tính acid là kẻ thù của tế bào
Những thực phẩm có tính acid là kẻ thù của tế bào

Ở độ pH thấp, các cơ quan thanh lọc máu như lá lách, gan, tim, thận phải làm việc quá mức khiến chúng sẽ suy yếu dần. Điển hình của những thực phẩm này phải kể đến như đồ chiên rán, đồ ăn chứa nhiều chất bảo quản tạo màu, và đặc biệt là nhóm thịt đỏ như thịt bò, chó, dê…

Như vậy có thể thấy, chế độ ăn uống giàu kiềm không những giúp tăng cường hệ miễn dịch mạnh mẽ mà còn góp phần phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào những thực phẩm kể trên là chưa đủ, bởi tế bào ung thư vốn cứng đầu và cực kỳ giỏi lẩn trốn khỏi hệ miễn dịch của chúng  ta. Chúng ta cần một mũi tên có sức công phá mạnh mẽ hơn nhiều lần như thế. 

Fucoidan – bước đột phá mới trong điều trị ung thư

Fucoidan được tìm thấy trong rong tảo nâu, nhiều nhất là tảo Mozuku tại quần đảo Okinawa – Nhật Bản. Hoạt chất này nổi bật với tác dụng kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, giúp gia tăng về số lượng và chất lượng tế bào NK – tế bào giết tự nhiên trong cơ thể. 

Fucoidan được tìm thấy trong rong tảo nâu, nhiều nhất là tảo Mozuku tại quần đảo Okinawa - Nhật Bản
Fucoidan được tìm thấy trong rong tảo nâu, nhiều nhất là tảo Mozuku tại quần đảo Okinawa – Nhật Bản

Đối với bệnh ung thư, Fucoidan là loại thức ăn tốt cho tế bào khỏe mạnh, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Ngược lại, Fucoidan được xem là thức ăn mà Tế Bào K rất sợ, sử dụng Fucoidan đều đặn hàng ngày với hàm lượng cao sẽ khiến cho tế bào K không nhận được nguồn dinh dưỡng, từ đó chúng sẽ bị chết đi theo chu trình apoptosis.  Với những tác dụng tuyệt vời như vậy, không khó hiểu khi hiện nay có vô vàn sản phẩm Fucoidan được đưa ra lưu hành trên thị trường. 

Tuy nhiên, việc sử dụng Fucoidan sao cho đạt được hiệu quả tối đa lại chưa thực sự được nhiều người bệnh quan tâm. Bởi dù có tốt đến đâu, Fucoidan cũng không phải liều thuốc tiên. Cuộc chiến với ung thư là cuộc chiến dài hơi, nên muốn xây dựng thành lũy miễn dịch vững chắc, không thể nào chỉ cần vài viên gạch và vài ngày xây dựng. 

NGUYÊN TẮC 3Đ – NGUYÊN TẮC VÀNG KHI DÙNG FUCOIDAN

Với bất cứ sản phẩm Fucoidan nào, người dùng cũng cần tuân thủ 3 nguyên tắc sau nếu không muốn mọi công sức bỏ ra đổ sông đổ bể. 

1 – Đúng Fucoidan 

Vàng tinh khiết luôn có giá trị cao nhất, và Fucoidan cũng vậy. Độ tinh khiết của Fucoidan là 1 tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu mà người bệnh cần chú ý. Bởi Fucoidan ít tinh khiết sẽ giảm giá trị đi dù hàm lượng có cao và điểm dễ nhận thấy là có chứa iot. 

Người bệnh nếu có vấn đề về dạ dày có thể cảm nhận mùi tanh của sản phẩm nếu Fucoidan có độ tinh khiết chưa đạt chuẩn.  Hiện nay, Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku được đánh giá là hiệu quả và có độ tinh khiết cao do đó người tiêu dùng hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm Fucoidan từ tảo Mozuku. Thêm vào đó, theo các chuyên gia khuyến cáo để có tác dụng tốt nhất, độ tinh khiết của Fucoidan cần đạt trên 85% và cần có giấy COA chứng minh điều này. 

Độ tinh khiết của Fucoidan là 1 tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu mà người bệnh cần chú ý
Độ tinh khiết của Fucoidan là 1 tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu mà người bệnh cần chú ý

2 – Đủ liều Fucoidan 

Bệnh nhân cần tuân thủ liều sử dụng theo khuyến cáo, phù hợp với tình trạng và tiến triển của bệnh. Các nghiên cứu của viện NPO Nhật Bản cho thấy đối với bệnh nhân ung thư đang điều trị với hóa chất nên sử dụng 3- 6g Fucoidan/ngày. Còn với người bệnh đã điều trị ổn định nên dùng từ 1-3g Fucoidan/ngày sẽ cho tác dụng tốt nhất. Tùy thuộc vào hàm lượng Fucoidan có trong mỗi viên và độ tinh khiết từng loại, chúng ta sẽ sử dụng theo liều khuyến cáo để đạt hiệu quả cao nhất. Không phải cứ nhiều mới là tốt, bệnh nhân chỉ cần dùng Fucoidan với liều đúng theo tình trạng của mình sẽ cho hiệu quả lại tiết kiệm chi phí. 

3 – Đều Fucoidan 

Sử dụng Fucoidan hàng ngày và theo đúng lộ trình là yếu tố thứ 3 người bệnh cần tuyệt đối tuân theo. Lý do Fucoidan dù có tác dụng hỗ trợ điều ung thư hiệu quả nhưng đây không phải loại thuốc thần dược, uống xong là có tác dụng ngay. Bệnh nhân cần duy trì sử dụng Fucoidan theo liệu trình 4 – 6 tháng và sau đó duy trì sử dụng hàng ngày để tế bào khỏe mạnh luôn có thức ăn nuôi dưỡng. 

Bệnh nhân cần duy trì sử dụng Fucoidan theo liệu trình 4 – 6 tháng
Bệnh nhân cần duy trì sử dụng Fucoidan theo liệu trình 4 – 6 tháng

Không bao giờ là quá sớm để phòng ung thư, và không bao giờ là quá muộn để điều trị! Hãy tuân thủ nghiêm ngặt khi điều trị và sử dụng Fucoidan, giữ tinh thần lạc quan để chiến thắng bệnh tật và có thể sống vui vẻ bên gia đình! Bởi khi ta hướng về phía mặt trời, thì bóng tối sẽ bị bỏ lại phía sau!

 

Đánh giá

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN