Tác dụng của Fucoidan với ung thư bàng quang!

Ung thư bàng quang là một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người mắc. Việc nhận biết sớm cũng như phối hợp các phương pháp điều trị cùng Fucoidan hiện đang là giải pháp khá hữu ích cho hầu hết người bệnh. Để tìm hiểu cụ thể hơn về phương pháp này, xin mời bạn tham khảo ngay những thông tin sau!

Ung thư bàng quang là bệnh gì?

Bàng quang là một cơ quan cơ rỗng ở bụng dưới có chức năng lưu trữ nước tiểu. Ung thư bàng quang thường bắt đầu từ các tế bào biểu mô nằm bên trong bàng quang. Tế bào này cũng được tìm thấy trong thận và các ống niệu quản kết nối thận với bàng quang. 

Hầu hết các bệnh ung thư bàng quang được chẩn đoán ở giai đoạn đầu, khi ung thư có khả năng điều trị cao. Nhưng ngay cả ung thư bàng quang giai đoạn đầu cũng có thể tái phát sau khi điều trị thành công. Vì lý do này, những người bị ung thư bàng quang thường cần các xét nghiệm theo dõi trong nhiều năm ngăn ngừa bệnh tái phát.

Ung thư bàng quang là gì?
Ung thư bàng quang là gì?

Phân loại ung thư bàng quang

Dựa theo loại tế bào tại bàng quang có thể tiến triển thành ung thư, bệnh được phân chia thành các dạng sau:

– Ung thư biểu mô: Loại ung thư này xảy ra tại các tế bào lót bên trong bàng quang. Các tế bào biểu mô mở rộng khi bàng quang đầy và co lại khi bàng quang rỗng. Chính những tế bào này nằm bên trong niệu quản và niệu đạo, và ung thư cũng có thể hình thành ở những nơi đó. Ung thư biểu mô biểu mô là loại ung thư bàng quang phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

– Ung thư biểu mô tế bào vảy: Ung thư biểu mô tế bào vảy có liên quan đến kích thích mãn tính của bàng quang. Ví dụ, do nhiễm trùng hoặc do sử dụng ống thông tiểu lâu dài. Ung thư bàng quang tế bào vảy khá hiếm xảy ra. 

– Ung thư biểu mô tuyến: Ung thư biểu mô tuyến bắt đầu trong các tế bào tạo nên các tuyến tiết chất nhờn trong bàng quang. Đây cũng là một dạng ung thư bàng quang khá hiếm.

Dấu hiệu nào giúp bạn nhận biết ung thư bàng quang?

Tuy không quá cụ thể nhưng phần lớn người bị ung thư bàng quang sẽ gặp phải những triệu chứng này. Nếu có những dấu hiệu sau, hãy tới ngay các cơ sở y tế để kiểm tra chính xác bạn nhé:

– Tiểu ra máu, có thể khiến nước tiểu có màu đỏ tươi hoặc màu vàng sậm, mặc dù đôi khi nước tiểu có vẻ bình thường và máu được phát hiện khi xét nghiệm.

Tiểu ra máu có thể là dấu hiệu của ung thư bàng quang
Tiểu ra máu có thể là dấu hiệu của ung thư bàng quang

– Tiểu nhiều, tiểu rắt

– Tiểu buốt

– Đau vùng bụng

– Đau lưng dưới

Tác dụng của Fucoidan với ung thư bàng quang như thế nào?

Hiện nay, tương tự như các dạng u bướu khác, ung thư bàng quang cũng được áp dụng các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa xạ trị,…

Nhưng gần đây, với nhiều nghiên cứu mở rộng, các nhà khoa học đã nhận thấy tác dụng hỗ trợ thu nhỏ kích thước khối u bàng quang của hoạt chất Fucoidan. Để tìm hiểu cụ thể hơn, mời bạn tham khảo ngay sau đây.

Một trong những nghiên cứu nổi bật được thực hiện năm 2019 do nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Y Busan, Hàn Quốc nhằm chứng minh khả năng ức chế sự gia tăng của tế bào T24 ung thư bàng quang ở người bằng Fucoidan.

Kết quả nghiên cứu cho thấy: Fucoidan làm giảm khả năng tồn tại của tế bào T24 thông qua việc cảm ứng “bắt giữ” G1 và quá trình apoptosis. Sự “bắt giữ” G1 do Fucoidan gây ra có liên quan đến sự biểu hiện tăng cường của chất ức chế Cdk p21WAF1 / CIP1 và sự khử phosphoryl của pRB cùng với sự liên kết tăng cường của p21 với Cdk4/ 6 cũng như pRB với yếu tố phiên mã E2Fs. 

Fucoidan ức chế sự phát triển của tế bào T24
Fucoidan ức chế sự phát triển của tế bào T24

Nghiên cứu sâu hơn còn ghi nhận điện thế màng ty thể sụt giảm và giải phóng cytochrome từ ty thể thành cytosol, chứng tỏ đã xảy ra rối loạn chức năng ty thể tế bào T24 khi điều trị bằng Fucoidan với sự gia tăng tương ứng trong tỷ lệ biểu hiện Bax / Bcl-2. 

Ngoài ra, quá trình chết rụng tế bào T24 do Fucoidan kích hoạt cũng đi kèm với việc điều chỉnh tăng Fas kích hoạt chu trình của caspase-8. Hơn nữa, sự kích hoạt tăng lên đáng kể của caspase-9/ -3 đã được phát hiện trong khi điều trị bằng Fucoidan, với sự giảm biểu hiện của IAP và sự suy thoái của PARP. Trong khi chất ức chế pan-caspase ức chế đáng kể quá trình chết rụng và giải cứu sự giảm khả năng sống của tế bào. 

Từ những kết quả này cho thấy rằng, Fucoidan làm giảm sự tiến triển của chu kỳ tế bào pha G1-S và đóng vai trò như một chất trung gian quan trọng xúc tác quá trình apoptosis (tự chết theo chu trình) nội tại và bên ngoài ở tế bào ung thư bàng quang T24. Điều này thực sự đã mở ra một giải pháp mới giúp cải thiện ung thư bàng quang hiệu quả mà vô cùng an toàn.

Ung thư bàng quang dùng Fucoidan nào tốt?

Bệnh ung thư bàng quang có thể được phát hiện khá sớm và cải thiện nhanh chóng nếu bạn kết hợp sử dụng ngay Fucoidan.

Hiện có 3 dòng Fucoidan phổ biến để bạn tham khảo: Fucoidan 1 thành phần (Fucoidan xanh, Fucoidan đỏ,…), Fucoidan 2 thành phần (Kuren Fucoidan, King Fucoidan, Umino Fucoidan,…) và ưu việt nhất là dòng Fucoidan 3 thành phần (KIBOU FUCOIDAN).

Nhưng để có hiệu quả tốt nhất, dạng Fucoidan kết hợp 2, 3 thành phần sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

Thực tế, với mỗi giai đoạn điều trị, sản phẩm phù hợp cho người bệnh thường được ưu tiên lựa chọn như sau:

– Giai đoạn phòng ngừa: Trong giai đoạn này, bạn có thể lựa chọn dòng Fucoidan 1 hoặc 2 thành phần để hỗ trợ ngăn ngừa các tế bào K có cơ hội phát triển. Đó là nhờ cơ chế chung của Fucoidan:

Cơ chế ngăn chặn tế bào K của Fucoidan
Cơ chế ngăn chặn tế bào K của Fucoidan

– Giai đoạn bắt đầu hoặc đang trong hóa xạ trị, phẫu thuật: Nên sử dụng dòng Fucoidan 3 thành phần chuyên biệt cho giai đoạn này. Sản phẩm có khả năng:

+ Thu nhỏ kích thước khối u

+ Tăng cường miễn dịch vượt trội

+ Giảm đáng kể tác dụng phụ do quá trình điều trị gây ra như: Mệt mỏi, chán ăn, rụng tóc, tiêu hóa kém,…

– Giai đoạn ổn định, chống di căn: Sau điều trị, cơ thể sản sinh ra rất nhiều gốc tự do, làm tăng nguy cơ mầm mống tế bào K phát triển trở lại. Do đó, bạn nên sử dụng dạng Fucoidan 2 hoặc 3 thành phần để loại bỏ các gốc tự do này hiệu quả nhất, ngăn ngừa tình trạng di căn diễn ra.

Hiện đứng đầu trong danh sách Fucoidan 2 thành phần là Kuren Fucoidan và dòng 3 thành phần là Kibou Fucoidan. Đây là 2 trong số rất ít các sản phẩm Fucoidan nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản công khai kiểm định chất lượng tại Nhật Bản và Việt Nam.

Thông tin sản phẩm Kibou Fucoidan
Thông tin sản phẩm Kibou Fucoidan
Thông tin sản phẩm Kuren Fucoidan
Thông tin sản phẩm Kuren Fucoidan

mua ngay

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được tác dụng của Fucoidan với bệnh ung thư bàng quang, cùng với đó là những sản phẩm Fucoidan phù hợp cho từng giai đoạn bệnh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về ung thư bàng quang và sản phẩm Fucoidan trên, bạn hãy liên hệ ngay tới tổng đài miễn cước 1800 6527 để được chuyên gia tư vấn nhanh chóng nhất!

Sản phẩm trong bài viết không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn lấy thông tin NPO nhật bản

Trần Anh

Đánh giá

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN